Thủ tướng Thái Lan kêu gọi người dân bình tĩnh

Công tác chống lũ đang diễn ra suôn sẻ, trung tâm thủ đô Bangkok đang dần dần thoát ra khỏi cơn Đại hồng thủy

Ngày 14/11, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tuyên bố nước lũ ở thủ đô Bangkok bắt đầu giảm và mong người dân kiên nhẫn.

Thủ tướng Yingluck cho biết, công tác chống lũ ở phía đông Bangkok  đang diễn ra suôn sẻ, nhưng tình hình ở phía tây thủ đô vẫn nghiêm trọng. Bà Yingluck kêu gọi người dân coi đoàn kết là sức mạnh vượt qua thảm họa này.

Tính đến thời điểm hiện nay, trung tâm Bangkok có thể sẽ thoát khỏi sự đe dọa của cơn Đại hồng thủy,  nhưng vẫn còn ở mức cao tại phía bờ tây sông Chao Phraya, do thủy triều dâng ở vịnh Thái Lan và phía đông Bangkok.

Mực nước ở sông Chao Phraya vẫn đang ở mức cao (Ảnh: Reuters)

Một nhân viên điều tiết giao thông tại Bangkok cho biết: “Mực nước có giảm chút ít trong ngày 15/11. Tại khu vực phía đông mực nước vẫn còn cao. Chúng tôi đã chỉ đạo cảnh sát giao thông túc trực tại những khu vực nguy hiểm và chúng tôi cũng cảnh báo người dân nên hạn chế lái xe đến khu vực đó”.

Nhiều tuyến đường chính ở khu vực phía tây Thonburi vẫn trong tình trạng tê liệt.

Xe bus chỉ có thể hoạt động trên một số tuyến đường nhất định, song hầu hết người dân vẫn phải trông cậy vào sự giúp đỡ của xe tải quân đội, thuyền nhỏ và luôn luôn phải mang theo tư trang.

Theo Cục Phòng chống thiên tai Thái Lan, đến nay có 562 người thiệt mạng do lũ và 22/77 tỉnh thành vẫn chìm trong nước.

Các nhà chức trách ước tính, khoảng 16.000 người dân đã có nơi trú ấn tại 163 trung tâm sơ tán tại Bangkok./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên