Thủ tướng Thái Lan lên án những người vi phạm lệnh giới nghiêm

VOV.VN - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cho biết, đã có hơn 6.500 người vi phạm lệnh giới nghiêm được áp đặt một tuần qua tại Thái Lan.

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào tối 10/4, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đã lên án mạnh mẽ những người vi phạm lệnh giới nghiêm mà chính phủ nước này áp đặt nhằm chống lại sự lây lan của Covid-19.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha. Ảnh: AP.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha cho biết, đã có hơn 6.500 người vi phạm lệnh giới nghiêm được áp đặt một tuần qua tại Thái Lan và ông khẳng định những người này thiếu lương tâm với xã hội. Tuy nhiên, ông Prayuth Chan-o-cha cũng nói rằng, dù số lượng người vi phạm nhiều nhưng ông sẽ không kéo dài thời gian giới nghiêm bởi công tác phòng dịch của Thái Lan đã đạt được những hiệu quả nhất định.

Những người vi phạm lệnh giới nghiêm tại Thái Lan có thể bị phạt rất nặng, án phạt lên tới 40.000 baht (khoảng 1.300 USD) hoặc phạt tù lên tới hai năm.

Người đứng đầu chính phủ đồng thời cũng là người đứng đầu của uỷ ban chống dịch bệnh của Thái Lan nhấn mạnh việc lễ hội té nước truyền thống của nước này đã chính thức bị hoãn lại. Ông kêu gọi người dân không trở về nhà hoặc tham gia lễ hội với bất kỳ một hình thức nào.

Thủ tướng Thái Lan cũng mong muốn mọi người dân từ bỏ tạm thời các nghi thức truyền thống như việc rót nước vào tay để chúc phúc nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Kể từ khi áp đặt lệnh giới nghiêm bắt buộc trên toàn quốc từ 22h giờ đêm hôm trước tới 4h sáng hôm sau, số ca nhiễm mới tại Thái Lan đang có xu hướng giảm khi số mỗi ngày chỉ trung bình khoảng 50 ca. Hiện tại, Thái Lan đã ghi nhận gần 2.500 ca nhiễm và 33 người tử vong do virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nước này cũng đã điều trị thành công cho hơn 1.000 bệnh nhân./.

PV/VOV-Bangkok

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục