Thủ tướng Timor Leste rút đơn từ chức, tiếp tục chống dịch Covid-19

Thủ tướng Timor Leste rút đơn từ chức, tiếp tục chống dịch Covid-19

VOV.VN - Hôm qua (10/04), Thủ tướng Timor Leste Taur Matan Ruak đã rút đơn từ chức để tiếp tục đưa đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Phát biểu trước báo chí sau khi gặp Tổng thống Francisco Guterres, Thủ tướng Timor Leste, ông Taur Matan Ruak tuyên bố rút lại đơn từ chức vì đất nước và người dân cần sự lãnh đạo của ông trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

thu tuong timor leste rut don tu chuc, tiep tuc chong dich covid-19 hinh 1
Thủ tướng Timor Leste Taur Matan Ruak. Ảnh: Reuters

Quyết định này được đưa ra sau khi Chính phủ Timor Leste phê duyệt quỹ 250 triệu USD để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Quỹ này sẽ được sử dụng để mua thiết bị y tế, thuốc men, thiết lập các trạm kiểm dịch và cách ly. Ông cũng kêu gọi người dân hợp tác với chính phủ để phòng chống sự lây lan của đại dịch này. 

Trước đó, vào ngày 26/2, Thủ tướng Timor Leste đã nộp đơn từ chức sau khi không thông qua được ngân sách nhà nước năm 2020. Timor Leste hiện đang phải đấu tranh với sự bất ổn chính trị do nhiều năm xung đột nội bộ. 

Bất ổn chính trị cản trở nỗ lực giảm nghèo, xóa bỏ tham nhũng và phát triển các nguồn năng lượng. Tháng trước, một liên minh gồm 6 đảng cho biết họ đã sẵn sàng thành lập một chính phủ do anh hùng độc lập Xanana Gusmao lãnh đạo, trong khi đó hai đảng khác cũng đang tìm cách thành lập một chính phủ thiểu số để hỗ trợ thủ tướng đương nhiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close