Thủ tướng Trung Quốc: Quan hệ với Nhật Bản đang trở lại quỹ đạo

Thủ tướng Trung Quốc: Quan hệ với Nhật Bản đang trở lại quỹ đạo

VOV.VN - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và người đồng cấp Nhật Bản Abe Shinzo đã có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nhật-Trung-Hàn.

Ngày 25/12, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại thành phố Thành Đô, một ngày sau Hội nghị Thượng đỉnh ba bên giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

thu tuong trung quoc: quan he voi nhat ban dang tro lai quy dao  hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo (trái) và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (phải) có cuộc gặp song phương.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ hy vọng quan hệ giữa hai nước sẽ trở lại quỹ đạo bình thường và đạt tiến triển mới trong tương lai: “Hiện, quan hệ Trung Quốc - Nhật Bản vẫn đang tiếp tục cải thiện. Chúng tôi đã có các cuộc trao đổi trong năm ngoái và quan hệ hai bên đang quay trở lại quỹ đạo. Đó là thành quả khó khăn mới đạt được. Tôi hy vọng hai bên sẽ tiếp tục tuân thủ các quy tắc được thiết lập trong 4 văn kiện chính trị của Trung Quốc và Nhật Bản cũng như rút ra các bài học trong quá khứ”.

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo hy vọng hai bên sẽ có các cuộc thảo luận và chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào mùa Xuân tới.

Trước đó ngày 24/12, Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đã tái khẳng định cam kết đối thoại để giải quyết vấn đề Triều Tiên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close