Thủ tướng Ukraine đệ đơn xin từ chức- chính trường bắt đầu nổi sóng

VOV.VN - Thủ tướng Ukraine đệ đơn từ chức để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và niềm tin của ông đối với Tổng thống Zelensky, sau một phát biểu dậy sóng.

Ngày 17/1, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Hontcharouk thông báo đã đệ đơn xin từ chức lên Tổng thống. Động thái đưa ra sau khi truyền thông nước này công bố một đoạn băng ghi âm, trong đó ông Hontcharouk được cho là có phát biểu chỉ trích Tổng Thống Volodymyr Zelensky.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Hontcharouk đã đệ đơn từ chức. Ảnh: Reuters

Trên trang Facebook cá nhân, ông Hontcharouk cho biết, để xóa bỏ mọi nghi ngờ về sự tôn trọng và niềm tin đối với Tổng thống Zelensky, ông đã quyết định viết đơn từ chức.

Đề cập tới đoạn băng ghi âm bị rò rỉ đang khiến chính trường Ukraine “dậy sóng”, ông Hontcharouk cho rằng, nội dung đoạn băng đã tạo ra thông tin giả rằng ông và đội ngũ của mình không tôn trọng Tổng thống. Điều này là không đúng và ông được bổ nhiệm vào vị trí Thủ tướng là để thực hiện chương trình của Tổng thống. Tổng thống Zelensky cùng ngày xác nhận đã nhận được đơn từ chức của ông Hontcharouk và cho biết “sẽ cân nhắc”.

Những đoạn băng ghi âm được cho là thu tại một cuộc họp không chính thức tổ chức hôm 16/12/2019 giữa các Bộ trưởng và quan chức của Ngân hàng Trung ương Ukraine./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều gì chờ đợi Iran sau khi thừa nhận bắn rơi máy bay Ukraine?

VOV.VN - Theo các nhà phân tích, những bằng chứng thu thập được sau vụ tai nạn máy bay đã khiến Iran không thể tiếp tục phủ nhận trách nhiệm.

Nga và Ukraine nhất trí thực hiện lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết vẫn còn những khác biệt rõ ràng giữa Ukraine và Nga về lịch trình bầu cử ở miền đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine lên tiếng vụ Iran bắn hạ máy bay Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Ukraine mong muốn các cơ quan chức năng Iran tiếp tục điều tra các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn máy bay Ukraine Boeing 737.

Tin cùng chuyên mục