Thuế quan buộc Trung Quốc chú ý tới các lo ngại của Mỹ

Thuế quan buộc Trung Quốc chú ý tới các lo ngại của Mỹ

VOV.VN - Bộ trưởng Thương mại Mỹ ngày 9/10 cho biết, thuế quan của Mỹ đang buộc Trung Quốc phải chú ý tới các lo ngại của Washington.

Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross, người đang có chuyến thăm Australia, Mỹ không muốn áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc hơn 1 năm trước tuy nhiên điều này đã khiến Trung Quốc phải chú ý tới các lo ngại của Mỹ. Việc Mỹ đánh thuế hàng hóa Trung Quốc và các biện pháp thuế quan trả đũa lẫn nhau đã khiến thương chiến Mỹ-Trung nổ ra, ảnh hưởng tới hệ thống thương mại toàn cầu.  

thue quan buoc trung quoc chu y toi cac lo ngai cua my hinh 1
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross. Ảnh: CNN.

Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao Mỹ-Trung sẽ diễn ra tại Washington trong hai ngày 10/10 và 11/10. Trước đó, hai bên đã có các cuộc tiếp xúc cấp phó trưởng đoàn đàm phán, tuy nhiên, theo tờ Bưu điện Hoa Nam, các cuộc đàm phán này đã không đạt được nhiều tiến triển.

Hiện hai nước vẫn đang bế tắc xung quanh các yêu cầu của Mỹ về việc Trung Quốc cần cải thiện bảo vệ sở hữu trí tuệ của Mỹ, chấm dứt đánh cắp qua mạng và chuyển giao công nghệ bắt buộc cho các công ty nước này cũng như ngừng trợ giá công nghiệp, đồng thời cho phép các công ty Mỹ được tiếp cận nhiều hơn các thị trường của Trung Quốc.

Nếu các cuộc đàm phán không tiến triển, Mỹ sẽ tăng mức thuế nhập khẩu đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% kể từ ngày 15/10./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close