Thượng đỉnh ASEAN+3 sắp họp trực tuyến đối phó Covid-19

Thượng đỉnh ASEAN+3 sắp họp trực tuyến đối phó Covid-19

VOV.VN - Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 trực tuyến sắp diễn ra, Thủ tướng Nhật Bản sẽ kêu gọi các bên liên quan hợp tác triệt để phòng chống Covid-19…

Hôm nay (9/4), theo nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản, Hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và ba nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) dự kiến sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 14/4 với mục đích tăng cường phối hợp quốc tế đối phó với dịch Covid-19.

thuong dinh asean+3 sap hop truc tuyen doi pho covid-19 hinh 1
ASEAN+3. Ảnh: Wordpress.

Tại hội nghị này, các bên sẽ chia sẻ phương pháp hợp tác để phát triển thuốc điều trị Covid-19 và hỗ trợ thiết bị, vật tư y tế.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sẽ kêu gọi sự hợp tác của các bên liên quan đến các biện pháp triệt để phòng chống Covid-19, đặc biệt là việc nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trị bệnh. Đồng thời, ông cũng đưa ra đề xuất về hỗ trợ các nước ASEAN có hệ thống y tế yếu kém đối phó với dịch bệnh. Nhân dịp này, Nhật Bản cũng sẽ có thuyết trình về việc hoãn Olympic Tokyo tới mùa hè sang năm đối với các nước.

Trong khi đó, theo Đài KBS của Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Việt Nam kiêm Chủ tịch ASEAN 2020 Nguyễn Xuân Phúc về phương án hợp tác đối phó với Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố hợp tác chống dịch Covid-19 vì cộng đồng ASEAN, và hy vọng sẽ tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN + 3.

Tổng thống Moon nhận định Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN+3 diễn ra trong thời điểm này là rất phù hợp và kịp thời, Chính phủ Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để cuộc họp đạt được kết quả tốt nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close