Thượng viện Mỹ bắt đầu tiến hành các thủ tục xét xử Tổng thống Trump

Thượng viện Mỹ bắt đầu tiến hành các thủ tục xét xử Tổng thống Trump

VOV.VN - Ông Trump bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội liên quan tới việc đã ép Ukraina điều tra Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

Các điều khoản luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/01 đã chính thức được chuyển lên Thượng viện, nơi đã bắt đầu các thủ tục đầu tiên của phiên xét xử đối với ông Trump. 

thuong vien my bat dau tien hanh cac thu tuc xet xu tong thong trump hinh 1
Tổng thống Mỹ - Donald Trump. (Ảnh: Reuters)


7 đại diện của Hạ viện, những người sẽ tham gia phiên xét xử Tổng thống Trump tại Thượng viện, ngày 16/01 đã chính thức chuyến các điều khoản luận tội lên Thượng viện. Các thủ tục ban đầu của phiên xét xử tại Thượng viện đã bắt đầu được tiến hành với lễ tuyên thệ của Chánh án Tòa án tối cao John Roberts, người sẽ điều hành phiên xét xử, và các Thượng nghị sỹ của cả hai đảng.
Tuy nhiên, phiên xét xử sẽ chính thức bắt đầu vào thứ Ba tuần sau. Thượng viện sẽ chính thức thông báo với Nhà Trắng về phiên xét xử Tổng thống Trump trong ngày 16/01.

Ông Trump bị cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội liên quan tới việc đã ép Ukraina điều tra Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, một trong những đối thủ của ông Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Phe Dân chủ cáo buộc Tổng thống Trump đã lạm dụng quyền lực khi yêu cầu một chính phủ nước ngoài can thiệp vào bầu cử Mỹ nhằm mang lại lợi ich cho mình bất chấp ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Mỹ. Trong khi đó, phe Cộng hòa cho rằng hành động của ông Trump chưa tới mức bị luận tội đồng thời cáo buộc phe Dân chủ sử dụng vấn đề Ukraina nhằm hủy bỏ thắng lợi của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016./.    

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close