Thượng viện Mỹ chưa nhất trí quy tắc xét xử luận tội Tổng thống Trump

Thượng viện Mỹ chưa nhất trí quy tắc xét xử luận tội Tổng thống Trump

VOV.VN -Ông McConnell cho biết, lãnh đạo phe Dân chủ Schumer vẫn tiếp tục yêu cầu các quy tắc mới cho một phiên xét xử luận tội tổng thống Trump ở Thượng viện.

Lãnh đạo phe Đa số (đảng Cộng hòa) tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông vẫn chưa đạt được sự đồng thuận với lãnh đạo phe Dân chủ Chuck Schumer về các quy tắc cơ bản cho phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump.

thuong vien my chua nhat tri quy tac xet xu luan toi tong thong trump hinh 1
Lãnh đạo phe Đa số (đảng Cộng hòa) tại Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo phe Dân chủ Chuck Schumer. Ảnh: Reuters

Trước đó, ngày 18/12, ông Trump chính thức trở thành vị Tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ bị luận tội sau cuộc bỏ phiếu của Hạ viện thông qua 2 điều khoản cáo buộc ông lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

“Chiều nay, người bạn lãnh đạo Dân chủ của tôi và tôi đã có một cuộc đối thoại chân thành, thẳng thắn, chúng tôi đã thảo luận về các biện pháp sau phiên bỏ phiếu của Hạ viện về luận tội Tổng thống Trump... Tuy nhiên, cho tới nay, chúng tôi vẫn đang bế tắc”, ông McConnell nói trong một phát biểu tại Tòa nhà Thượng viện ngày 19/12.

Ông McConnell cho biết, lãnh đạo phe Dân chủ Schumer vẫn tiếp tục yêu cầu các bộ quy tắc mới cho một phiên xét xử luận tội Tổng thống Trump ở Thượng viện.

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết, Hạ viện sẽ chưa chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện cho đến khi mọi thứ rõ ràng về việc quá trình xét xử ở Thượng viện sẽ như thế nào.

Cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện diễn ra vào tối 18/12 sau khi các cuộc điều tra kết luận rằng Tổng thống Trump đã cố gây sức ép về sự can thiệp của nước ngoài vào tiến trình bầu cử Mỹ.

Ông Trump sẽ phải đối mặt với phiên xét xử tại Thượng viện, nhưng khó có khả năng ông sẽ bị bãi nhiệm, bởi đảng Cộng hòa hiện chiếm đa số tại viện này./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close