Vụ đắm phà ở Indonesia
Thương vong tiếp tục tăng
Thứ Hai, 11:15, 23/11/2009
Tính đến 21h tối 22/11 (giờ Việt Nam), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ đắm phà ở vùng biển ngoài khơi đảo Sumatra của Indonesia đã lên đến 26 người, trong khi 250 người may mắn được cứu thoát.
Trung tá Hải quân Edwin dẫn số liệu thống kê mới nhất cho biết trong số 250 người đã được cứu thoát có thuyền trưởng và 12 thành viên thủy thủ đoàn. 26 người đã thiệt mạng, không kể số người mất tích hiện vẫn chưa được xác định. Giới chức địa phương không loại trừ khả năng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa này còn tăng cao do nhiều người có thể bị mắc kẹt trong chiếc phà đắm.
Thảm họa trên xảy ra sáng 22/11, khi phà Dumai Express chở khoảng 300 hành khách đang trên đường từ đảo Batam đến thủ phủ Pekanbaru của tỉnh Riau bị đắm, có thể vừa do thời tiết xấu vừa do chở quá tải. Hiện nhà chức trách Indonesia đang tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn./.