Tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sụt giảm nghiêm trọng

Tỉ lệ ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sụt giảm nghiêm trọng

VOV.VN - Số lượng cử tri không ủng hộ Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tăng cao và vượt quá số cử tri ủng hộ.

Đây là kết quả thăm do dư luận do hãng thông tấn Kyodo (Nhật Bản) công bố ngày 1/10. Điều này đã nêu bật thách thức mà ông Shinzo Abe phải đối mặt trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào tháng này.

ti le ung ho thu tuong nhat ban shinzo abe sut giam nghiem trong hinh 1
Thủ tướng Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

Theo khảo sát được thực hiện vào hôm qua và hôm nay, 46,2% số người được hỏi cho biết họ không ủng hộ chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe, trong khi số lượng cử tri ủng hộ là 40,6%.

Ngoài ra, 24,1% cho biết sẽ bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của ông Shinzo Abe, còn 14,8% bỏ phiếu cho đảng Hy vọng (PH) mới được Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike thành lập. Khi được hỏi sẽ bầu ai làm thủ tướng trong nhiệm kỳ tới, 45,9% cử tri cho biết lựa chọn ông Shinzo Abe và 33% lựa chọn bà Yuriko Koike.

Ngày 28/9 vừa qua, Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố giải tán Hạ viện, mở đường cho một cuộc tổng tuyển cử sớm nhằm tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ mới. Chiến dịch vận động tranh cử sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 10/10. 

Theo giới quan sát, nước cờ này của ông Shinzo Abe vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro khi tỉ lệ ủng hộ đảng Hy vọng của bà Yuriko Koike ngày càng gia tăng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close