Tích trữ trang thiết bị y tế để buôn bán trái phép ở Romania

Tích trữ trang thiết bị y tế để buôn bán trái phép ở Romania

VOV.VN - Cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục điều tra hành vi trốn thuế của các đối tượng này, tội danh này có thể đối mặt với mức án lên tới 15 năm tù.

Trong bối cảnh Romania đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm các trang thiết bị y tế vì dịch Covid-19, hôm qua, cảnh sát nước này đã phát hiện ra một lượng lớn vật tư y tế bị các đối tượng tình nghi buôn bán chợ đen tích trữ để bán với giá “trên trời” tại thủ đô Bucharest.

Theo đó, cơ quan cảnh sát phát hiện gần một tấn chất khử trùng được sử dụng trong bệnh viện, 13.500 mặt nạ phẫu thuật, hơn 11.000 đôi găng tay phẫu thuật và 300 cặp kính bảo hộ đã được giấu ở ba địa điểm riêng biệt ở thành phố Bucharest và khu vực lân cận hạt Ilfov.

tich tru trang thiet bi y te de buon ban trai phep o romania hinh 1
Các trang thiết bị y tế như mặt nạ - khẩu trang theo newseu.cgtn.

Theo các quan chức cảnh sát, các mặt hàng này được tích trữ để bán ra chợ đen với mức giá cắt cổ trong khi quốc gia Đông Âu này đang đối mặt với sự thiếu thốn trầm trọng các trang thiết bị y tế  để chiến đấu với dịch Covid-19.

Tại hiện trường, cảnh sát Romania cũng phát hiện 900 lít chất khử trùng được đựng trong các hộp nhựa, hiện nguồn gốc số hàng này đang được tiến hành xác minh. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tìm thấy hàng trăm thùng đồ chứa đầy găng tay và khẩu trang vô trùng thường được sử dụng trong bệnh viện. Cơ quan chức năng hiện đang tiếp tục điều tra hành vi trốn thuế của các đối tượng này, tội danh này có thể đối mặt với mức án lên tới 15 năm tù.

tich tru trang thiet bi y te de buon ban trai phep o romania hinh 2
900 lít khử trùng được phát hiện, theo newseu.cgtn

Theo báo cáo cơ quan Y tế, tính đến chiều nay (20/3), Romania đã ghi nhận thêm 31 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới nâng tổng số ca nhiễm lên 308 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close