Tiến sĩ Deborah Birx kêu gọi ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang

Tiến sĩ Deborah Birx kêu gọi ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang

VOV.VN - Tiến sĩ Deborah Birx kêu gọi thống đốc các bang tại Mỹ ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Phát biểu trên Truyền hình Fox News ngày 30/7 (theo giờ địa phương), Tiến sĩ Deborah Birx, Điều phối viên Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng bày tỏ: “Chúng tôi tin rằng, nếu các Thống đốc và Thị trưởng ban hành quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại cộng đồng thì mọi người Mỹ sẽ đeo khẩu trang, giữ giãn cách xã hội và không tụ tập đông người ở những nơi không thể giãn cách về thể chất, có như vậy chúng ta mới có thể kiểm soát được virus SARS-CoV-2 và đẩy lùi các trường hợp nhiễm bệnh như bang Arizona đã làm được”.

tien si deborah birx keu goi ban hanh quy dinh bat buoc deo khau trang hinh 1
Phần lớn người Mỹ đã đeo khẩu trang ở nơi công cộng để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Ảnh: EPA.

Bà Deborah Birx đặc biệt nhấn mạnh, một số bang ở khu vực Trung Tây, nơi virus SARS-Co-V có khả năng lây lan thông qua hoạt động du lịch từ miền Nam và các địa điểm khác đang trải qua các đợt bùng phát dịch bệnh lớn.

Theo Tiến sĩ Birx, các bang Kentucky, Tennessee, Missouri, Iowa, Kansas, Nebraska và khu vực phía Nam bang Ohio, đều đang chứng kiến các trường hợp nhiễm bệnh gia tăng. Các bang Washington, Oregon, California, Idaho, Utah và Colorado cũng tiếp tục ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh tăng. Tuy nhiên, Tennessee, Missouri, Iowa, Idaho và Nebraska hiện không bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn bang.

Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề mang tính “chính trị”, hầu hết Thống đốc là người thuộc đảng Cộng hòa đã từ chối ban hành quy định bắt buộc ở các bang của họ.

Trong khi đó, có bằng chứng cho thấy, việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trong điều hiện không thể thực hiện giãn cách xã hội, có thể làm chậm sự lây lan của Covid-19, bởi giải pháp đó giúp ngăn chặn những người không có triệu chứng truyền bệnh cho người khác.

Đến nay, một tỷ lệ lớn người mắc Covid-19 được cho là không xuất hiện triệu chứng, nhưng vẫn có thể truyền bệnh cho những người khác và có thể khiến họ bị bệnh nặng hoặc tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close