Tiết lộ danh tính cựu quan chức từng viết bài nặc danh chỉ trích ông Trump

VOV.VN - Cựu chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Miles Taylor tiết lộ ông chính là tác giả giấu tên của bài bình luận chỉ trích Tổng thống Trump hồi năm 2018.

Một cựu quan chức thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ hôm 28/10 đã tiết lộ rằng ông là tác giả bài bình luận giấu tên trên trang New York Times năm 2018 và cuốn sách chỉ trích gay gắt Tổng thống Donald Trump, đồng thời hối thúc người Mỹ không bỏ phiếu cho ông Trump.

Miles Taylor, chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa cho tới năm 2019 trong một bài bình luận đã gọi ông Trump là một lãnh đạo thiếu kỷ luật, nhỏ nhen và làm việc không có hiệu quả. Ông Taylor đã tiết lộ danh tính hôm 28/10 trên trang Medium khi cuộc bầu cử Tổng thống chỉ còn chưa tới 1 tuần nữa.

"Chúng ta phải quyết định liệu cách hành xử của ông ấy có tiếp tục trong thời gian đương nhiệm hay không và chúng ta đang đối mặt với một quyết định quan trọng bởi lựa chọn của chúng ta về tương lai của ông Trump sẽ ảnh hưởng tới tương lai của chúng ta trong những năm tới", ông Taylor, một thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ đối thủ của ông Trump là ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cho hay.

Vị cựu quan chức này cũng đánh giá: "Ông Trump không xứng đáng có thêm một nhiệm kỳ thứ hai và chúng ta không đáng phải tiếp tục chịu đựng điều này".

Tối 28/10, ông Trump đã phản hồi rằng: "Kẻ nặc danh đó là một kẻ vô danh, đó là một nhân viên hay bất bình đã nhanh chóng thôi việc cách đây một thời gian dài".

Ông Trump cũng nói rằng ông không biết ông Taylor và "chưa từng nghe nói về ông ta", mặc dù hồi tháng 8, nhà lãnh đạo Mỹ đã gọi ông Taylor là "một nhân viên cấp thấp".

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã chỉ trích ông Taylor là "một kẻ nói dối và một kẻ hèn nhát khi hành động nặc danh và làm rò rỉ thông tin về lãnh đạo".

Ông Taylor, người từng miêu tả bản thân là một phần trong "nhóm chống đối" chính quyền Tổng thống Trump, đã công khai chỉ trích nhà lãnh đạo Mỹ.

Bài bình luận trên và cuốn sách mang tên "A Warning" (tạm dịch là "Lời cảnh báo") đã gây nên sự chú ý của dư luận trong thời gian ngắn mặc dù sau đó đã bị lu mờ trước một loạt cuốn sách của các cựu quan chức nổi tiếng trong chính quyền Tổng thống Trump, cả theo quan điểm ủng hộ và phản đối. Trước đó nhiều tháng, một số người cũng cho rằng ông Taylor là tác giả giấu tên trên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sai lầm lớn của ông Biden có thể giúp ông Trump rộng đường tái đắc cử

VOV.VN - Tổng thống Trump vẫn ở thế bất lợi so với đối thủ Joe Biden, nhưng cuộc bầu cử có thể diễn ra theo những chiều hướng bất ngờ.

Dù Trump hay Biden thành Tổng thống, Triều Tiên vẫn là “cơn đau đầu” của nước Mỹ

VOV.VN - Cả ông Trump và ông Biden đều có lợi thế và bất lợi riêng khi đàm phán với Triều Tiên song dù ai trở thành Tổng thống, Bình Nhưỡng vẫn là “cơn đau đầu” của Washington.

Nếu tỷ lệ phiếu phổ thông ngang nhau, ông Trump có 88% cơ hội tái đắc cử

VOV.VN - Các nhà nghiên cứu về Đại cử tri đoàn dự đoán, nếu tỷ lệ phiếu phổ thông giữa ông Trump và ông Biden ngang nhau, ông Trump sẽ có 88% cơ hội tái đắc cử.

Tin cùng chuyên mục