Tiết lộ gây sốc: Quá nhiều thế lực mong cái chết của Gaddafi

Cái chết của Đại tá Muammar Gaddafi là điều được trông đợi để những bí mật của ông cũng được chôn vùi.

Mahmoud Jibril, người lãnh đạo cuộc nổi dậy của Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc (NTC) lật đổ chế độ của Gaddafi đã khẳng định như vậy trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với RT.

“Quá nhiều bên được hưởng lợi thực sự khi mà Gaddafi không nói ra. Và đó cũng là những điều ông nên im lặng mãi mãi”, Mahmoud Jibril nói với RT, đồng thời cũng cho biết ông không biết chính xác ai là người đã giết chết Đại tá Gaddafi.

“Tôi rất muốn biết ai đứng đằng sau giết chết của Gaddafi”, ông nói và tiết lộ rằng, nhà lãnh đạo cũ của Libya, Đại tá Muammar Gaddafi đã phát đi quá nhiều thông điệp mâu thuẫn, cố gắng để níu kéo thời gian và giả vờ sẵn sàng chia sẻ quyền lực.

Jibril cho biết, ông lấy làm tiếc khi Đại tá Gaddafi không còn sống để đối mặt Tòa án. Có những thế lực muốn Gaddafi phải im lặng mãi mãi với những bí mật của ông.

Sau nhiều tháng đấu tranh ác liệt với lực lượng NTC được hỗ trợ bởi các đồng minh NATO, Đại tá Muammar Gaddafi đã bị bắt vào ngày 21/10/2011, tại quê hương mình. Ông đã bị bắt sống, nhưng thay vì bị đối xử như tù nhân chiến tranh, thẩm vấn và đưa ra xét xử, nhà lãnh đạo này đã bị tra tấn trong nhiều giờ và sau đó bị giết bởi một đám đông quân nổi dậy.

Sau đó, NTC tuyên bố rằng họ chưa bao giờ ra ​​lệnh giết Đại tá Gaddafi, thậm chí họ còn nói rằng cựu lãnh đạo Libya đã bị thương trong một cuộc đấu súng giữa những người ủng hộ ông và các tay súng của NTC sau khi ông bị bắt./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên