Tiết lộ nội dung thư trao đổi của 2 nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Moon Jae-in đã gửi thư cho ông Kim Jong-un, chia sẻ quãng thời gian qua là thời kỳ đầy khó khăn với cả hai đất nước...

Theo Đài KBS, gần đây Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã công bố nội dung thư trao đổi giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngày 8/9, Tổng thống Moon Jae-in đã gửi thư cho ông Kim Jong-un, chia sẻ quãng thời gian qua là thời kỳ đầy khó khăn với cả hai đất nước do dịch Covid-19 kéo dài và mưa bão gây thiệt hại nghiêm trọng. Tổng thống Hàn Quốc lấy làm tiếc vì hai bên không thể giúp đỡ nhau trong tình hình hiện nay, nhưng hy vọng hai bên sẽ ủng hộ nhau bằng tấm lòng để cùng vượt qua khó khăn. 

Tổng thống Moon Jae-in chia sẻ đồng cảm sâu sắc khi thấy ông Kim Jong-un đích thân tới thăm các địa phương thiệt hại do mưa bão, bày tỏ lòng kính trọng đối với quyết tâm mạnh mẽ của ông Kim là ưu tiên tính mạng người dân.

Tiếp đó, ông Moon Jae-in nhấn mạnh phải đảm bảo tính mạng và an nguy của 80 triệu đồng bào bất chấp mọi thách thức, trở ngại. Tổng thống cầu chúc cho nhân dân Triều Tiên sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chủ tịch Kim Jong-un ngày 12/9 đã phúc đáp thư của Tổng thống Hàn Quốc, cho biết ông cảm nhận được tình yêu thương đồng bào sâu sắc của Tổng thống Moon Jae-in thông qua những dòng chia sẻ thấm đượm chân tình. Nhân cơ hội này, ông muốn gửi tới nhân dân Hàn Quốc tấm lòng chân thành của mình, hy vọng Hàn Quốc vượt qua những thách thức khó khăn do mưa bão và dịch Covid-19. Ông Kim Jong-un nhấn mạnh tấm lòng với người dân và đất nước, ý chí mạnh mẽ và năng lực của Tổng thống Moon Jae-in nhất định sẽ giúp Hàn Quốc vượt qua khủng hoảng lần này. Đồng thời bày tỏ mong muốn chia sẻ khó khăn với nhân dân Hàn Quốc bất cứ lúc nào, cầu chúc cho người dân Hàn Quốc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàn Quốc đưa tàu và máy bay quân sự tìm thi thể quan chức bị Triều Tiên bắn chết

VOV.VN - Hàn Quốc tiếp tục triển khai các tàu hải quân và máy bay quân sự để tìm kiếm thi thể của quan chức bị quân đội Triều Tiên bắn chết trên biển vào đầu tuần này.

Triều Tiên cảnh báo căng thẳng trên biển sau vụ bắn chết công dân Hàn Quốc

VOV.VN - Triều Tiên sẽ chuyển giao thi thể người đàn ông Hàn Quốc bị bắn chết song cũng cảnh báo, Seoul không được cử bất cứ tàu chiến nào vào trong khu vực hải phận của nước này.

Nguy cơ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau vụ công dân Hàn Quốc bị Triều Tiên bắn chết

VOV.VN - Phủ Tổng thống Hàn Quốc ra một thông báo về việc tiến hành điều tra vì cách giải thích của phía Triều Tiên về vụ việc này có một số điều khác biệt so với phía Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục