Tìm thấy hơn 5.200 thi thể tại thành phố cổ Mosul (Iraq)

VOV.VN - Giới chức Iraq dự đoán sẽ còn nhiều thi thể nữa nằm dưới các đống đổ nát ở thành phố cổ Mosul, nơi từng diễn ra nhiều trận đánh ác liệt.

PC_Article_AfterShare_1

Giới chức an ninh Iraq hôm 5/7 cho biết, hơn 5.200 thi thể đã được tìm thấy dưới các đống đổ nát của các tòa nhà bị tàn phá do xung đột tại thành phố cổ Mosul, miền Bắc nước này.

tim thay hon 5200 thi the tai thanh pho co mosul iraq hinh 1
Đống đổ nát ở Mosul. Ảnh: CNN.

Dự báo, nhiều thi thể các nạn nhân trong các vụ giao tranh trước đây tại thành phố Mosul, sẽ tiếp tục được phát hiện khi quá trình thu dọn hậu quả của cuộc chiến vẫn đang được tiếp tục.

Theo giới chức Iraq, các thi thể của các tay súng IS sẽ được chôn cất tại một nghĩa trang riêng biệt, khi quá trình nhận diện hoàn tất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thượng tá Rabie Ibrahim, đại diện lực lượng dân phòng tại Mosul cho biết, các thi thể đã bị phân hủy khá nhiều trong khoảng 11 tháng qua – kể từ khi cuộc chiến tại Mosul kết thúc, bởi quá trình dọn dẹp diễn ra một cách chậm chạp với những công cụ hết sức thô sơ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cuộc chiến giải phóng thành phố Mosul là một cuộc chiến “khốc liệt” kéo dài gần 9 tháng khi nơi đây từng được coi là thành trì “vững chắc” của IS. Đến tháng 7/2017, thành phố này mới được tuyên bố giải phóng hoàn toàn. Tuy nhiên, công cuộc tái thiết thành phố lớn thứ 2 Iraq này vẫn còn nhiều khó khăn./.

Đình Nam/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds