Tin tặc Triều Tiên tấn công hệ thống tiền ảo của Hàn Quốc

VOV.VN - Nhóm Lazarus tiến hành tấn công hệ thống trao đổi tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc vào cuối năm 2017.

PC_Article_AfterShare_1

Công ty bảo mật Recorded Future của Mỹ hôm 16/1 cáo buộc các đối tượng thuộc Nhóm Lazarus - nhóm tin tặc chuyên phá hoại dữ liệu và thực hiện hoạt động gián điệp mạng liên hệ với Triều Tiều đã tấn công hệ thống trao đổi tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc vào cuối năm 2017.

tin tac trieu tien tan cong he thong tien ao cua han quoc hinh 1
Tin tặc tấn công mạng. Ảnh: Sputnik.

Theo thông báo của Recorded Future, Nhóm Lazarus tiếp tục nhắm mục tiêu tấn công và hệ thống trao đổi tiền kỹ thuật số và người sử dụng tại Hàn Quốc vào cuối năm 2017, trước thời điểm nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đọc diễn văn dịp năm mới 2018 và Hàn Quốc, Triều Tiên tiến hành đối thoại nhằm giải quyết căng thẳng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Báo cáo nhấn mạnh, ngoài hệ thống trên, nhóm này còn nhắm mục tiêu vào các sinh viên Hàn Quốc quan tâm đến vấn đề đối ngoại hoặc nằm trong nhóm “Những người bạn của MOFA (tên viết tắt của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc)”. Các chuyên gia của Recorded Future đã chỉ ra sự tương đồng giữa mã độc sử dụng trong các cuộc tấn công gần đây với mã độc trong phần mềm Destover trong vụ công mạng của Công ty Giải trí Sony Pictures năm 2014, cũng như mã độc WannaCry trong cuộc tấn công mạng quy mô toàn cầu tháng 2/2017.

Trước đó vào giữa tháng 12/2017, cơ quan tình báo Hàn Quốc tuyên bố có bằng chứng cáo buộc tin tặc Triều Tiên liên quan đến hoạt động đánh cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 30.000 người sử dụng hệ thống trao đổi tiền kỹ thuật số Bithumb tại quốc gia này./.

Hồng Anh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
VOV.VN - Gió mùa Đông Bắc, khiến các tỉnh Bắc và Trung Bộ có mưa, trời rét đậm, vùng núi rét hại trong 3 ngày tới. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds