Tình hình dịch Covid-19 ở Trung Đông: Số ca tử vong tiếp tục tăng

Tình hình dịch Covid-19 ở Trung Đông: Số ca tử vong tiếp tục tăng

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp ở Trung Đông và chính phủ các nước tại đây đang phải thực hiện nhiều biện pháp đối phó.

Số người bị nhiễm và tử vong ở Iran do Covid-19 đã tăng đáng kể. Số người chết được công bố chính thức ở Iran lên tới 15 người sau khi có thêm 3 cả tử vong mới ngày hôm nay và 61 người khác bị nhiễm bệnh. Bộ Y tế Iran cho rằng dịch Covid-19 lan truyền ở nước này vì những người nhập cư từ Pakistan và Afghanistan hoặc gián tiếp từ Trung Quốc.

tinh hinh dich covid-19 o trung dong: so ca tu vong tiep tuc tang hinh 1
Người Iran ứng phó dịch Covid-19. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, Iraq thông báo phát hiện 4 trường hợp nhiễm Covid-19 mới ở tỉnh Kirkuk trong một gia đình đến từ Iran.

Bộ Y tế Iraq hôm nay đã công bố một loạt các quyết định liên quan đến các biện pháp ngăn chặn Covid-19 bao gồm cả việc ngăn chặn nhập cảnh với khách du lịch từ một số quốc gia như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Singapore. Đối với các cơ quan ngoại giao, phái đoàn chính thức phải bị kiểm của Bộ Y tế. Tất cả người Iraq không đi du lịch tới các quốc gia được đề cập. Bộ này cũng theo dõi các cửa hàng, nhà thuốc và văn phòng bán vật tư y tế để đảm bảo rằng cuộc khủng hoảng này không được sử dụng để độc quyền và tăng giá.

Kuwait đã thông báo 2 ca nhiễm mới nâng tổng số người bị nhiễm Covid-19 lên tới 5 người. Kuwait đình chỉ tất cả các hoạt động thể thao trong nước trong hai tuần để đề phòng dịch và hủy bỏ tất cả các sự kiện lớn tập trung đông người. Quyết định này là một trong những biện pháp phòng ngừa Covid-19 lây lan. Bộ Thương mại và Công nghiệp Kuwait đã ban hành quyết định cấm xuất khẩu và tái xuất khẩu chất khử trùng và găng tay y tế các loại.

Bộ Y tế Bahrain đã công bố 6 trường hợp nhiễm Covid-19 mới nâng số trường hợp nhiễm lên 8 người. Trong các ca nhiễm mới có hai công dân Bahrain và 4 công dân Saudi Arabia Những người này trước đó đã tới thăm Iran và đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt. Những người tiếp xúc với các bệnh nhân cũng được cách ly để phòng ngừa.

Sudan ngày 25/2, thông báo chưa có ca nhiễm Covid-19. Bộ Y tế Sudan xác nhận rằng các xét nghiệm ban đầu đối với những người nhập cảnh đến từ Trung Quốc đều bình thường. Tuy nhiên, Cục Dịch tễ học thuộc Bộ Y tế Sudan cho biết đang theo dõi chặt chẽ những trường hợp này. Hàng trăm thương nhân Sudan đi du lịch hàng tuần đến Trung Quốc và một số lượng lớn sinh viên, công nhân Sudan sống ở các thành phố khác nhau của Trung Quốc.

Israel hai ngày nay đã trục xuất hơn 400 khách du lịch Hàn Quốc vì lo ngại sự bùng phát Covid-19 sau khi Hàn Quốc công bố bị nhiễm dịch. Israel đã quyết định ngăn chặn nhập cảnh đối với khách du lịch từ Hàn Quốc. Hôm 22/2, khoảng 130 người Hàn Quốc đến Tel Aviv trên một chiếc máy bay của Hãng hàng không Hàn Quốc nhưng đã không xuống máy bay và phải quay trở về sau đó. Israel lo ngại dịch Covid-19 bởi trước đó 18 khách du lịch Hàn Quốc đã nhiễm Covid-19 sau khi thăm Israel hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Báo chí khu vực Trung Đông ngày 25/2 cũng đăng tin rộng rãi việc “Việt Nam thành công trong việc thoát khỏi dịch Covid-19”.  Theo tin, Việt Nam đã phục hồi hoàn toàn khỏi bệnh cho 16 người bị nhiễm loại Covid-19 và không phát hiện ra các trường hợp nhiễm mới trong hai tuần qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close