Tỉnh Hồ Bắc ban hành mã vạch y tế cho phép người dân đi lại

Tỉnh Hồ Bắc ban hành mã vạch y tế cho phép người dân đi lại

VOV.VN - Ngày 10/3, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tuyên bố sẽ cấp mã y tế cho những cư dân muốn đi lại trong tỉnh này, trong bối cảnh dần gỡ bỏ các hạn chế đi lại.

Lệnh cấm và hạn chế đi lại đã được áp dụng trên toàn tỉnh Hồ Bắc từ tháng 1/2020. Trong đó, Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch Covid-19 vẫn đang bị phong tỏa kể từ ngày 23/1.

tinh ho bac ban hanh ma vach y te cho phep nguoi dan di lai hinh 1

Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vẫn đang bị phong tỏa kể từ ngày 23/1. Ảnh: AFP.

Trong giai đoạn đầu dần gỡ bỏ hạn chế đi lại tại tỉnh Hồ Bắc, người dân sẽ đăng ký mã y tế QR do chính phủ cung cấp thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Các mã y tế này sẽ được xác minh bởi cơ sở dữ liệu phòng chống dịch bệnh của tỉnh Hồ Bắc.

Người dân sẽ được cung cấp một trong ba mã y tế QR màu xanh lá cây, màu vàng hoặc màu đỏ. Những mã QR có thời hạn trong vòng 24 giờ, tuy nhiên, hiện chưa rõ người dân có thể sử dụng mã này để đi lại trong thời gian bao lâu.

Những người được cung cấp mã QR màu xanh là những cư dân ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm thấp và trung bình, sẽ được phép đi lại trong tỉnh Hồ Bắc. Người dân có mã màu xanh và ở khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao có thể đi lại theo quy định của cơ quan phòng chống dịch bệnh địa phương (dưới cấp tỉnh – ND).

Những người được cung cấp mã màu vàng sẽ không được phép đi lại trong tỉnh Hồ Bắc. Còn lại, những người có mã màu đỏ là đối tượng đang được điều trị và phải cách ly.

Hiện mã y tế QR cũng được sử dụng bên ngoài tỉnh Hồ Bắc để xác định tình trạng sức khỏe của người dân và theo dõi những nơi họ đã đến nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19./.

 

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close