Tỉnh Hồ Bắc tăng thêm gần 1300 ca nhiễm viêm phổi cấp chỉ trong 1 ngày

VOV.VN -Chỉ riêng ngày 27/01, Trung Quốc đã tăng thêm 1771 ca nhiễm mới, con số kỷ lục kể từ khi dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra.

Chỉ riêng ngày 27/1, Trung Quốc đã tăng thêm 1771 ca nhiễm mới, con số kỷ lục kể từ khi dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới gây ra bùng phát đến nay. Trong đó, riêng tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán, tâm dịch lần này có tới 1291 ca nhiễm mới. 

Số liệu vừa công bố cũng cho thấy, đến hết hôm qua, Trung Quốc đã tăng thêm 26 ca tử vong, 515 ca nguy kịch. Như vậy, tính đến 24h ngày 27/01, Trung Quốc đã có 4515 ca nhiễm bệnh, 976 ca bệnh nặng, 106 ca tử vong. Hiện vẫn còn 6973 ca nghi nhiễm.

Trong số 106 ca tử vong có 100 ca ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó 85 ca ở thành phố Vũ Hán. Đến nay, tỉnh này đã có 2714 ca nhiễm bệnh.

Đáng chú ý là những ngày gần đây xuất hiện nhiều ca bệnh là trẻ em, có những trẻ chỉ mới 9 tháng tuổi. Chuyên gia Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung Quốc cho rằng, mọi lứa tuổi đều có thể lây nhiễm, nhưng triệu chứng ở trẻ sẽ nhẹ hơn người lớn.

Theo phác đồ chẩn đoán và điều trị bệnh bản thứ 4 do Trung Quốc công bố, virus corona có thể lây truyền chỉ thông qua tiếp xúc, thông thường thời gian ủ bệnh từ 3-7 ngày, dài nhất không quá 14 ngày, trẻ em đặc biệt là trẻ sơ sinh đều có thể nhiễm bệnh, nhưng triệu chứng tương đối nhẹ.

Tính tương đồng của virus này với virus gây ra Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) lên tới 85%./.

Bích Thuận/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Các tỉnh biên giới tiếp tục thắt chặt kiểm soát dịch viêm phổi cấp

VOV.VN - Trong những ngày Tết, các tỉnh biên giới tiếp tục có nhiều biện pháp thắt chặt kiểm soát hành khách qua lại trước diễn biến dịch viêm phổi cấp.

Hàng không Việt Nam chủ động phòng chống dịch viêm phổi cấp

VOV.VN - Các hãng hàng không Việt Nam đã tiến hành các biện pháp y tế, theo dõi sức khỏe hành khách, nhân viên, phát khẩu trang cho hành khách, tổ bay.

Bắc Kinh sẽ không đóng cửa thành phố vì dịch viêm phổi cấp

VOV.VN - Dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, tuy nhiên, thành phố Bắc Kinh tuyên bố, chưa đóng cửa và sẽ không đóng cửa.

Tin cùng chuyên mục