Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở Yemen

Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở Yemen

VOV.VN - Tuyên bố của IS được đăng tải trên mạng đã nói rằng, chúng đã cắt cử một chiến binh người Hà Lan tiến hành vụ đánh bom trên tại Yemen.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 28/01 đã lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ đánh bom liều chết nhằm vào Phủ Tổng thống Yemen tại thành phố Aden, miền Nam Yemen cùng ngày làm 9 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 

Một vụ đánh bom ở Eden, Yemen. (ảnh: Reuters).

Tuyên bố của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo được đăng tải trên mạng đã nói rằng, chúng đã cắt cử một chiến binh người Hà Lan tiến hành vụ đánh bom trên tại Yemen. Nhóm thánh chiến này cũng khẳng định có khoảng 10 binh sĩ bảo vệ Phủ Tổng thống đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Tổ chức khủng bố này cũng đe dọa sẽ tiến hành nhiều vụ tấn công nữa nhằm vào Tổng thống Yemen Abdu-Rabbu Mansour Hadi và Chính phủ được quốc tế công nhân của ông.

Theo đánh giá của giới phân tích và các chuyên gia, nếu tuyên bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo đúng như những gì chúng nói thì đây là lần đầu tiên, nhóm thánh chiến có chi nhánh tại Yemen này sử dụng chiến binh nước ngoài thực hiện vụ tấn công nêu trên tại Yemen.

Đây là vụ đánh bom mới nhất trong làn sóng tấn công làm rung chuyển thành phố cảng ở miền Nam Yemen này.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam hồi tháng 3/2015 và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải lưu vong ở Saudi Arabia.

Lực lượng liên minh khu vực do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống phiến quân Houthi ở Yemen từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close