xet xu cuu tong thong ai cap mubarak

Tòa án Ai Cập xét xử lại đối với cựu Tổng thống Hosni Mubarak

VOV.VN - Nếu được tuyên bố trắng án lần này, ông Mubarak vẫn không được trả tự do vì đang phải thụ án 3 năm tù trong một vụ tham nhũng khác.

Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak ngày 29/11 đã được máy bay trực thăng đưa ra khỏi một bệnh viện quân sự để đến tòa án ở một vùng ngoại ô thủ đô Cairo nhận quyết định tuyên án với cáo buộc tham nhũng và giết hại hàng trăm người biểu tình trong làn sóng bất ổn năm 2011.

xet xu cuu tong thong ai cap mubarak hinh 1 Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak trong một phiên tòa
Trước đó hôm 27/9, một tòa án ở Ai Cập đã quyết định hoãn tuyên án ông Mubarak, 87 tuổi, với lý do tất cả các thành viên ban công tố chưa hoàn thành việc xem xét những chứng cứ lên đến 160.000 trang của vụ án này.

Ngoài cựu Tổng thống Mubarak, 7 quan chức an ninh cấp cao dưới chế độ của ông cũng bị cáo buộc liên quan đến cái chết của những người biểu tình năm 2011. Tòa án cũng sẽ ra phán quyết về cáo buộc ông và 2 con trai tham nhũng.

Một quan chức ngành tư pháp Ai Cập cho biết, nếu được tuyên bố trắng án lần này, ông Mubarak vẫn không được trả tự do vì đang phải thụ án 3 năm tù trong một vụ tham nhũng khác.

Trước đó, tháng 6/2012, ông Mubarak bị kết án tù chung thân nhưng tòa phúc thẩm sau đó đã hủy bỏ bản án để tiến hành xét xử lại. Từ đó đến nay, phiên tòa xét xử ông bị trì hoãn và kéo dài nhiều lần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close