Tòa án Israel nối lại phiên tòa xét xử đương kim Thủ tướng Netanyahu

Tòa án Israel nối lại phiên tòa xét xử đương kim Thủ tướng Netanyahu

VOV.VN - Thủ tướng Israel Netanyahu bị tòa xét xử về tội danh tham nhũng. Quốc gia này đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và thất nghiệp.

Hôm 19/7, Tòa án quận Jerusalem, Israel đã nối lại phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng đối với Thủ tướng đương nhiệm nước này – ông Benjamin Netanyahu, sau hai tháng trì hoãn.

toa an israel noi lai phien toa xet xu duong kim thu tuong netanyahu hinh 1
Thủ tướng Israel Netanyahu (bìa phải).

Phiên tòa diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình liên quan tới cáo buộc tham nhũng của ông Netanyahu, cũng như cách chính quyền xử lý cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng tại Israel.

Thủ tướng Netanyahu đã không tới dự phiên tòa này, do đây chỉ là phiên tòa mang tính kỹ thuật. 

Hồi tháng 11/2019, Thủ tướng Netanyahu đã bị truy tố các tội danh tham nhũng, gian lận và lạm dụng lòng tin trong 3 vụ kiện khác nhau. Tuy nhiên, tại phiên tòa đầu tiên vào tháng 5 vừa qua, vị thủ tướng 70 tuổi này đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Từng được biết đến là quốc gia thành công trong việc xử lý dịch bệnh Covid-19 giai đoạn đầu, tuy nhiên, Israel hiện lại đang phải chứng kiến sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch này; cùng với đó là tỷ lệ thất nghiệp đang tăng cao. Chính vì vậy, làn sóng biểu tình phản đối chính quyền, yêu cầu sự hỗ trợ nhiều hơn từ nhà nước trong việc đối phó dịch bệnh, đang lan rộng tại quốc gia này.

Hôm 18/7, cảnh sát Israel đã phải sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình tại nơi cư trú của ông Netanyahu ở Jerusalem./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close