Tòa án Tối cao Brazil kết án 12 năm tù cựu Tổng thống Lula da Silva

VOV.VN - Phán quyết của tòa án cũng đồng thời từ chối lời đề nghị được tại ngoại của cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva.

Sáng 5/4, Tòa án Tối cao Brazil đã ra phán quyết buộc tội  cựu Tổng thống Lula da Silva phải thụ án 12 năm tù vì tội nhận hối lộ. Phán quyết của tòa án cũng đồng thời từ chối lời đề nghị được tại ngoại của ông Lula da Silva cho đến khi ông rút tất cả các kháng cáo.

toa an toi cao brazil ket an 12 nam tu cuu tong thong lula da silva hinh 1
Cựu Tổng thống Lula da Silva cho rằng phán quyết của Tòa án Tối cao mang mục đích chính trị nhằm vào ông. Ảnh: AFP/Getty Images

Phán quyết trên của tòa án được xem là “cú sốc” đối với  nhà chính trị kỳ cựu và nổi tiếng ở Brazil này, khi ông đang nỗ lực để cứu vãn sự nghiệp chính trị của bản thân sau vì cùng lúc phải đối mặt với 6 cáo buộc tham nhũng.

Ông Lula da Silva, 72 tuổi, là nhà lãnh đạo cánh tả rất có ảnh hưởng tại Brazil. Ông từng giữ 2 nhiệm kỳ Tổng thống giai đoạn 2003-2010.

PC_Article_Middle

Năm 2017, ông bị kết tội tham nhũng và bị kết án 12 năm tù và 1 tháng tù giam với cáo buộc nhận căn hộ hạng sang từ công ty xây dựng OAS trong vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Hiện ông Lula da Silva cũng là một ứng cử viên hàng đầu cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Vụ tai tiếng liên quan đến cựu Tổng thống Brazil này đã gây chia rẽ đất nước trong suốt thời gian qua./.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x