Tòa án Tối cao Brazil kết án 12 năm tù cựu Tổng thống Lula da Silva

VOV.VN - Phán quyết của tòa án cũng đồng thời từ chối lời đề nghị được tại ngoại của cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva.

Sáng 5/4, Tòa án Tối cao Brazil đã ra phán quyết buộc tội  cựu Tổng thống Lula da Silva phải thụ án 12 năm tù vì tội nhận hối lộ. Phán quyết của tòa án cũng đồng thời từ chối lời đề nghị được tại ngoại của ông Lula da Silva cho đến khi ông rút tất cả các kháng cáo.

toa an toi cao brazil ket an 12 nam tu cuu tong thong lula da silva hinh 1
Cựu Tổng thống Lula da Silva cho rằng phán quyết của Tòa án Tối cao mang mục đích chính trị nhằm vào ông. Ảnh: AFP/Getty Images

Phán quyết trên của tòa án được xem là “cú sốc” đối với  nhà chính trị kỳ cựu và nổi tiếng ở Brazil này, khi ông đang nỗ lực để cứu vãn sự nghiệp chính trị của bản thân sau vì cùng lúc phải đối mặt với 6 cáo buộc tham nhũng.

Ông Lula da Silva, 72 tuổi, là nhà lãnh đạo cánh tả rất có ảnh hưởng tại Brazil. Ông từng giữ 2 nhiệm kỳ Tổng thống giai đoạn 2003-2010.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Năm 2017, ông bị kết tội tham nhũng và bị kết án 12 năm tù và 1 tháng tù giam với cáo buộc nhận căn hộ hạng sang từ công ty xây dựng OAS trong vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Hiện ông Lula da Silva cũng là một ứng cử viên hàng đầu cho cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới. Vụ tai tiếng liên quan đến cựu Tổng thống Brazil này đã gây chia rẽ đất nước trong suốt thời gian qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại: 2 nghi phạm trực tiếp ra tay?
VOV.VN - Vương Văn Hùng khai đã cùng với Bùi Văn Công thực hiện vụ án cướp, giết nữ sinh đi giao gà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds