Tòa tháp cao nhất Dubai đấu giá đèn quyên tiền hỗ trợ người nghèo

VOV.VN -Ngay khi gây quỹ được vài ngày, Nhà quản lý tòa tháp đã thu được số tiền đủ để mua 1,2 triệu bữa ăn phân phát cho người dân.

Nhằm gây quỹ mua thực phẩm cho những người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UEA), nhà quản lý tòa tháp Burj Khalifa – tòa tháp cao 828 mét ở thủ đô Dubai – tòa tháp cao nhất thế giới hiện nay - đã quyết định bán đấu giá toàn bộ đèn trên ngọn tháp này.

Tháp Burj Khalifa – tòa tháp cao 828 mét ở thủ đô Dubai.

Theo đó, toàn bộ 1,2 triệu bóng đèn trên tòa tháp này sẽ được bán đấu giá. Mỗi bóng đèn có giá 10 dirhams, tương đương 2,7 USD, đủ để mua một bữa ăn. Mọi người, ai muốn mua đèn có thể đăng nhập trang web tallestdonationbox.com và đấu giá.

Ngay khi gây quỹ được vài ngày, Nhà quản lý tòa tháp đã thu được số tiền đủ để mua 1,2 triệu bữa ăn phân phát cho người dân. Ông Waleed Al Ali cố vấn đề án Mohammed Bin Rashid Al Maktoum – đơn vị gây quỹ cho biết, động lực gây quỹ là một phần trong chiến dịch tài trợ 10 triệu bữa ăn cho các gia đình có thu nhập thấp trong tháng ăn chay Ramadan do Chính phủ tài trợ.

“Chúng tôi hỗ trợ những người bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 bằng cách cung cấp thực phẩm và bữa ăn cho họ. Tòa tháp có gần 1,2 triệu bóng đèn. Mỗi bóng đèn đại diện cho một bữa ăn. Mọi người trên khắp đất nước và thế giới có thể truy cập trang web và tài trợ bữa ăn cho những người khó khăn”, ông Waleed Al Ali nói.

Là trung tâm du lịch và thương mại của khu vực, với sân bay quốc tế nhộn nhịp nhất thế giới, nền kinh tế của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất nhất cũng đang chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19. 

Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất đã ghi nhận hơn 18 nghìn trường hợp nhiễm Covid-19 và 201 trường hợp tử vong.

Trong số 6 quốc gia vùng Vịnh, tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở nước này cao thứ hai, sau Saudi Arabia./.

Viết bình luận