Tòa tháp cao nhất thế giới đóng cửa sau sự cố

15 khách tham quan đã trải qua 45 phút "sống trong sợ hãi" do bị mắc kẹt do trục trặc về thang máy. Chủ toà tháp hiện chưa bình luận về nguyên nhân sự cố này.  

Khách tham quan tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa (Tháp Khalifa) tại Tiểu Vương quốc Dubai vừa trải qua một phen "đứng tim" khi xảy ra trục trặc thang máy ở tầng quan sát cao nhất của tòa nhà cao hơn 160 tầng này. Ngay sau sự cố, tòa tháp đã phải tạm thời đóng cửa. Sự cố xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 6/2 vừa qua.

Burj Khalifa cao hơn 160 tầng phải đóng cửa sau sự cố

Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn, rồi bụi tung mù mịt từ một vết rạn trên cửa thang máy ở tầng quan sát dành cho khách tham quan ở tầng thứ 124.

15 khách tham quan đã trải qua 45 phút "sống trong sợ hãi" do bị mắc kẹt trong thang máy trong khi đội cứu hộ cố gắng tìm cách giải thoát họ. Do thang máy bị kẹt giữa các tầng nên lực lượng cứu hộ đã phải thả thang thường qua đường thông hơi để những người mắc kẹt trèo ra ngoài.

Chứng kiến sự cố này, hơn 60 khách còn lại trên tầng quan sát đã rơi vào hoảng loạn. May mắn là tất cả những người này đã được đưa ra ngoài an toàn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân trục trặc thang máy. Công ty Emaar Properties, chủ sở hữu Tháp Khalifa cũng chưa đưa ra bình luận cụ thể về sự cố này.

Như vậy, chỉ hơn 1 tháng sau khi diễn ra lễ khánh thành hoành tráng và tốn kém, tòa tháp tráng lệ - niềm tự hào của Tiểu vương quốc thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) này đã phải tạm thời đóng cửa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên