Toàn bộ lực lượng y tế chi viện cho Hồ Bắc rời khỏi Vũ Hán

VOV.VN - Sau gần 3 tháng hỗ trợ tỉnh Hồ Bắc chống dịch Covid-19, những đội y tế chi viện cuối cùng của Trung Quốc đã chính thức rời khỏi Vũ Hán.

Cùng với số bệnh nhân giảm mạnh tại tâm dịch toàn cầu Vũ Hán, Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn - hai bệnh viện được cấp tốc xây dựng trong vòng 10 ngày để kịp thu dung các bệnh nhân Covid-19 tăng chóng mặt tại đây đã tuyên bố đóng cửa vào ngày 15/4.

Toàn bộ lực lượng y tế chi viện cho Hồ Bắc rời khỏi Vũ Hán. (Ảnh: AP)

Ngay sau đó, các đơn vị quân y chi viện cho Hồ Bắc đã chính thức rời khỏi đây. Cùng ngày 15/4, những đội y tế chi viện cuối cùng thuộc Bệnh viện Hiệp Hòa Bắc Kinh cũng đã rút khỏi Vũ Hán.

Được biết, cùng với nhân viên y tế các địa phương, sau khi Vũ Hán đóng cửa 1 ngày, bắt đầu từ ngày 24/1, 3 đợt hơn 4000 nhân viên y tế trong lực lượng quân y của Trung Quốc đã được điều đến đây, hỗ trợ Vũ Hán điều trị các bệnh nhân Covid-19. Đến hết ngày 15/4, thành phố này chỉ còn lại 146 ca bệnh, trong đó có 38 bệnh nhân nặng.

Trrước khi chính thức đóng cửa, bệnh viên Lôi Thần Sơn cũng đã điều trị thành công cho hơn 1900 người bệnh, trong khi bệnh viện Hỏa Thần Sơn đã chữa khỏi cho 2961 ca Covid-19, nhiều nhất trong số tất cả các bệnh viện ở Vũ Hán.

Số liệu thống kê cho thấy, đã có tổng cộng 42.600 nhân viên y tế trên cả nước Trung Quốc và lực lượng quân y chi viện cho Hồ Bắc, giúp chữa khỏi cho hơn 64.000 người bệnh ở đây./.