Toàn cảnh cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

VOV.VN - Cuộc bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 đã diễn ra hết sức kịch tính với chiến thắng cuối cùng thuộc về ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Các nhân viên phục vụ công tác bầu cử chuẩn bị hòm phiếu và phiếu bầu cho cuộc bầu cử ngày 8/11 tại một điểm bỏ phiếu ở Renton, Washington. (Ảnh: Reuters)
Theo truyền thống đúng 0h01 sáng 8/11 (theo giờ Mỹ), điểm bầu cử tại làng Dixville Notch, bang New Hampshire đã mở cửa đón cử tri đến bỏ phiếu bầu Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ . (Ảnh: Telegraph)
Tại làng Dixville Notch, bà Hillary Clinton được 4 phiếu, ông Donald Trump được 2 phiếu và 1 phiếu dành cho ứng viên tự do Gary Johnson. Ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa năm 2012, Mitt Romney cũng nhận được 1 phiếu bầu. (Ảnh: Reuters)
Phó tướng của bà Clinton, Tim Kaine xuất hiện ở điểm bỏ phiếu ở Richmond từ rất sớm (5h57 theo giờ Mỹ). 6h sáng 8/11 các địa điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa. (Ảnh: AP)
Đoàn người xếp hàng chờ đến lượt bỏ phiếu ở Brooklyn.
Đoàn người xếp hàng vào lúc 7h giờ sáng (giờ Mỹ) để chờ bỏ phiếu ở Washington.
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden bỏ phiếu tại Al Dupont.
Bà Hillary Clinton và chồng, cựu Tổng thống Bill Clinton bỏ phiếu lúc 8h sáng 8/11 tại một trường tiểu học gần nhà ở Chappaqua, New York. (Ảnh: AP)
Theo bà Clinton, có rất nhiều người trông chờ kết quả cuộc bầu cử này và bà sẽ làm tốt nhất có thể nếu may mắn thắng cử. (Ảnh: AP)
Ứng cử viên Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cùng vợ Melania Trump bỏ phiếu tại khu vực bầu cử Midtown Manhattan. (Ảnh: AP)
Khi được hỏi về thống kê từ các bang chiến trường, ông Trump cho biết: "Rất tốt, mọi thứ đều rất tốt". (Ảnh: AFP)
Ông Fabio Alvarado, 91 tuổi, một người El Salvador vừa được công nhận là công dân Mỹ hồi tháng 9/2016 vui mừng khi lần đầu tiên được tham gia bầu cử. (Ảnh: Reuters)
Một bé gái chờ mẹ bỏ phiếu ở Los Angeles, California. (Ảnh: EPA)
Đám đông người tập trung bên ngoài trung tâm hội nghị Javits (New York) - nơi bà Clinton chờ đợi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton không khỏi lo lắng khi thấy ứng viên đảng Dân chủ liên tục thua ở những bang chiến trường. (Ảnh: Reuters)
Nhiều người căng thẳng theo dõi màn hình kết quả bỏ phiếu. (Ảnh: Reuters)
Người ủng hộ ông Trump hồi hộp dõi theo kết quả của cuộc bỏ phiếu. (Ảnh: Reuters)
Không giống như những người ủng hộ bà Clinton, những người ủng hộ ông Trump có nhiều cơ hội để ăn mừng khi ứng cử viên đảng Cộng hòa liên tiếp dẫn điểm. (Ảnh: Reuters)
Người ủng hộ ứng cử viên Donald Trump ở Manhattan. (Ảnh: Reuters)
Việc ông Trump liên tiếp giành chiến thắng tại các bang chiến địa khiến những người ủng hộ ông rất phấn khích. (Ảnh: Reuters)
Phải đến hơn 2h sáng 9/11 (theo giờ Mỹ) kết quả mới ngã ngũ khi ông Trump vượt mốc 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng trước bà Clinton. Trong ảnh, người ủng hộ ông Trump vui mừng vì chiến thắng. (Ảnh: Reuters)
Chiến thắng của ông Trump lại là nỗi buồn đối với những người ủng hộ bà Clinton. (Ảnh: Reuters)
Trong tuyên bố chiến thắng, ông Trump cho rằng, “giờ là lúc nước Mỹ hàn gắn những vết thương của sự chia rẽ”. (Ảnh: Reuters)

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Người dân Mỹ lo lắng dõi theo kết quả bầu cử Mỹ

VOV.VN - Kết quả kiểm phiếu cho thấy hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa lần lượt thay nhau vượt lên dẫn trước.

Chùm ảnh: Phụ nữ Mỹ ủng hộ hết mình cho ông Donald Trump

VOV.VN - Mặc dù có nhiều scandal với phụ nữ, ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được sự ủng hộ của không ít chị em trong cuộc bầu cử 2016.

Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

VOV.VN - Ứng viên Donald Trump đã đánh bại bà Hillary Clinton một cách áp đảo trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 để trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng.

Video người ủng hộ ông Trump đổ về tháp Trump chờ kết quả bầu cử

VOV.VN - Với những kết quả kiểm phiếu mới nhất, những người ủng hộ tin tưởng rằng ông Trump sẽ giành chiến thắng trước bà Clinton.

Nước mắt đã rơi ở tổng hành dinh của bà Hillary Clinton

VOV.VN - Biển người tập trung bên ngoài tổng hành dinh của bà Clinton “chết đứng” khi nhận được liên tiếp những tin bất lợi về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tin cùng chuyên mục