Toàn Nhật Bản chỉ còn 1 địa phương chưa có dịch Covid-19

VOV.VN - Tính tới thời điểm hiện tại, toàn thủ đô Tokyo có 1705 người nhiễm bệnh, trong đó có 40 trường hợp đã tử vong.

Hôm nay (10/4), thủ đô Tokyo, Nhật Bản tiếp tục ghi nhận số ca lây nhiễm SARS-CoV-2 cao kỷ lục. Tính tới 22h30 phút theo giờ địa phương, số ca lây nhiễm mới là 189 người. Các ca lây nhiễm đa dạng trong độ tuổi từ trên 10 tuổi cho tới trên 90 tuổi. Đáng lo ngại là 147 số ca lây nhiễm mới, tương đương 77% tổng số người được xác nhận dương tính ngày hôm nay chưa xác định được nguồn gốc lây nhiễm. Tính tới thời điểm hiện tại, toàn thủ đô Tokyo có 1.705 người nhiễm bệnh, trong đó có 40 trường hợp đã tử vong.

Tính tới thời điểm hiện tại, toàn thủ đô Tokyo có 1.705 người nhiễm bệnh, trong đó có 40 trường hợp đã tử vong. Ảnh: Getty.

Phát biểu trong cuộc họp báo mới được tổ chức, Thống đốc Tokyo, bà Koike nhấn mạnh, hiện nay tình trạng những người trẻ tuổi bị nhiễm bệnh đang ở con số rất cao, chiếm tới 70% số ca nhiễm bệnh. Việc này xảy ra là do những người trẻ di chuyển nhiều và làm tình trạng lây nhiễm lan rộng. Bà Koike cũng kêu gọi người dân không đi ra ngoài vào những ngày cuối tuần và thực hiện nghiêm túc nguyên tắc dãn cách khi bắt buộc phải đi ra ngoài.

Trong khi đó, tỉnh Tottori hôm nay cũng xác nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên. Hiện toàn Nhật Bản chỉ còn một địa phương chưa xuất hiện dịch Covid-19 là tỉnh Iwate. Tổng số người nhiễm bệnh trên toàn quốc là 6.846 trường hợp, trong đó 131 trường hợp đã tử vong./.