Tokyo có số ca mắc Covid-19 kỷ lục từ khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

VOV.VN -Trong vòng 24h qua, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã xác nhận thêm 224 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới.

Trong vòng 24h qua, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã xác nhận thêm 224 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới - đánh dấu số lượng ca nhiễm trong ngày cao nhất kể từ khi Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia vào ngày 25/05 vừa qua.

(Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Bộ Y tế Nhật Bản, từ 70-80% các ca nhiễm mới tại thủ đô Tokyo ở trong độ tuổi tử 20-30 tuổi, có liên quan đến các quán bar và câu lạc bộ đêm. Phát biểu trong cuộc họp vào ngày 9/7, Thị trưởng Tokyo - Yuriko Koike cho biết, các ca nhiễm mới vẫn tiếp tục là những người trẻ tuổi. Chính quyền thủ đô cần gấp rút tìm ra các biện pháp mới để giảm tốc độ lây nhiễm đối với trẻ nhỏ và người già.

"Liên quan đến việc yêu cầu các doanh nghiệp đóng cửa trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính quyền thành phố cần phải có các biện pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và tìm ra cách hiệu quả để ngăn chặn virus lây lan thay vì đóng cửa nền kinh tế dài hạn”- Thị trưởng Yuriko Koike cho biết cho biết.

Ngoài ra, Thị trưởng Tokyo cũng cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng của các ca nhiễm là do giới chức trách đang đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm Covid-19 trên toàn quốc. Trong ngày 9/7, Thủ đô Tokyo đã hoàn thành gần 3.500 xét nghiệm và đặt mục tiêu sẽ tiến hành 10.000 xét nghiệm mỗi ngày trong tuần tới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các thủ đô đông dân tại Nhật Bản, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga vừa qua khẳng định Chính phủ Nhật Bản hiện vẫn chưa có kế hoạch ban bố lại tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch Covid-19, do lo ngại nền kinh tế quốc gia hậu đại dịch khó phục hồi. Tính đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 19.000 ca mắc Covid-19 với gần 1.000 người tử vong./.