Tokyo dỡ bỏ cảnh báo, chuyển sang giai đoạn 3 nới lỏng hạn chế xã hội

Tokyo dỡ bỏ cảnh báo, chuyển sang giai đoạn 3 nới lỏng hạn chế xã hội

VOV.VN - Chính quyền Tokyo hôm 12/6 dỡ bỏ “Cảnh báo Tokyo” được ban hành từ ngày 2/6, bắt đầu chuyển sang giai đoạn 3 của quá trình nới lỏng hạn chế xã hội.

Theo qui định, sau khi chính quyền công bố chuyển sang bước 3 của quá trình nới lỏng các hạn chế xã hội, các nhà hàng, quán bar sẽ được mở cửa tới sáng. Các câu lạc bộ đêm, quán karaoke sẽ được phép hoạt động trở lại. Chính quyền thành phố cũng bãi bỏ yêu cầu rút ngắn thời gian kinh doanh đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống.

tokyo do bo canh bao, chuyen sang giai doan 3 noi long han che xa hoi hinh 1
Đường phố Tokyo thời Covid-19. Ảnh: RFI.

Phát biểu trong cuộc họp báo công bố giai đoạn mới, bà Koike, Thống đốc Tokyo bày tỏ sự biết ơn người dân đã hợp tác với chính quyền thành phố trong thời gian qua: “Tokyo tới được giai đoạn này thực sự là nhờ vào sự hợp tác của tất cả mọi người dân thành phố cũng như các doanh nghiệp. Tôi xin một lần nữa bảy tỏ sự cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người”.

Ngày hôm qua (11/6), Tokyo ghi nhận 22 ca mắc bệnh Covid-19 mới, trong đó có 10 trường hợp không xác định được nguồn gốc lây nhiễm. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá con số lây nhiễm không phải là đột biến và các chỉ số về lây nhiễm đều đạt tiêu chuẩn cho phép dỡ bỏ “Cảnh báo Tokyo”. Chính quyền thành phố cũng xác nhận đảm bảo đầy đủ cơ sở y tế cho trường hợp dự phòng dịch.

Sau khi Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, để đảm bảo hạn chế tối đa dịch lây lan trong thành phố có tới 14 triệu dân này, chính quyền Tokyo đã đưa ra kế hoạch nới lỏng hạn chế xã hội theo 3 giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, chính quyền thành phố cho mở cửa trở lại các viện bảo tàng, trường học và các cơ sở thể thao không có khán giả. Ở giai đoạn 2, nhà hàng ăn uống và các cơ sở không tập trung nhiều người được phép mở cửa lại tuy nhiên được yêu cầu đóng cửa sớm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close