Tokyo đưa người nhiễm SARS-CoV-2 dạng nhẹ đến điều trị tại khách sạn

Tokyo đưa người nhiễm SARS-CoV-2 dạng nhẹ đến điều trị tại khách sạn

VOV.VN - Việc đưa người nhiễm SARS-CoV-2 dạng nhẹ đến điều trị tại khách sạn là nhằm giảm tải cho hệ thống y tế và ưu tiên cho những người mắc bệnh nặng.

Bắt đầu từ 7/4, thủ đô Tokyo, Nhật Bản bắt đầu di chuyển những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 dạng nhẹ và những người không có triệu chứng bệnh đến cơ sở nhà thuê và khách sạn.

tokyo dua nguoi nhiem sars-cov-2 dang nhe den dieu tri tai khach san hinh 1
Ảnh minh họa: CNN

Những bệnh nhân này tuy đang điều trị bệnh, nhưng để giảm tải cho hệ thống y tế và ưu tiên cho những người mắc bệnh nặng, các bệnh nhân trên đã chuyển đến nơi mà chính quyền Tokyo đã mượn và trưng dụng được để hỗ trợ hoạt chống dịch.

Khách sạn đầu tiên mà chính quyền Tokyo trưng dụng được có thể tiếp nhận được 100 bệnh nhân đến đây ở và điều trị. Nhân viên công sở của Tokyo và hộ lý sẽ có mặt 24h, trong ngày có bác sĩ trực để tiến hành kiểm tra tình hình bệnh tật.

Các bệnh nhân có thể  tự sinh hoạt trong phòng của mình và nhận phần ăn suất tại tầng 1 của khách sạn. Hàng sáng các bệnh nhân phải có báo cáo về tình hình sức khỏe của mình. Tuy nhiên, tất cả sinh hoạt được gói gọn trong phạm vi khách sạn và không được ra ngoài.

Người bệnh sẽ không phải trả phí dịch vụ và được kiểm tra y tế 1 ngày 2 lần. Trong trường hợp có xét nghiệm âm tính sẽ được trở về nhà.

Đại diện Bộ phận phòng chống dịch bệnh lây nhiễm Tokyo cho biết, tại khách sạn hệ thống y tế cũng được bố trí. Những người có xu hướng bệnh trở nặng sẽ có y tế chăm sóc kịp thời.

Trong khi đó, tại Đại học Keio Gijuku có ở quận Shinjuku, Tokyo, ngày 7/4 đã xác nhận có 18 người là y, bác sĩ thực tập bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Nguyên nhân là do những thực tập sinh này đã tham gia vào một bữa tiệc trước đó có nhiều người tham gia. Đại diện của bệnh viện cho biết đây là hành động không thể cho phép đối với những người làm ngành y.

Khả năng còn có nhiều người khác bị lây nhiễm do nhóm người này có tiếp xúc với nhiều người khác.

Ngoài ra, Tokyo còn tiềm ẩn một số ổ dịch như bệnh viện Eiju. Điều này rất đáng lo ngại bởi có thể sẽ dẫn đến sụp đổ hệ thống y tế. Hiện tại, Tokyo đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close