Tokyo hạn chế du lịch sau 3 ngày liên tiếp có trên 100 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Quyết định của Chính quyền Tokyo được đưa ra sau 3 ngày liên tiếp thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới trên 100 ca mỗi ngày.

Hôm 4/7, Chính quyền thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã tái thắt chặt các biện pháp hạn chế du lịch, khuyến cáo người dân tránh các chuyến đi cả nội địa và nước ngoài trong thời gian này.

Đeo khẩu trang ở Nhật Bản phòng dịch Covid-19. Ảnh: Knnit.

Quyết định của Chính quyền Tokyo được đưa ra sau 3 ngày liên tiếp thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới trên 100 ca mỗi ngày.

Bộ Y tế Nhật Bản hôm nay đã báo cáo thêm 131 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới tại thủ đô Tokyo trong vòng 24 giờ qua – số ca nhiễm cao nhất được ghi nhận trong vòng 2 tháng qua. Hầu hết các trường hợp nhiễm mới tại thủ đô đông dân này đều ở độ tuổi từ 20-30 tuổi, có liên quan đến các quán bar và câu lạc bộ đêm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các thủ đô đông dân tại Nhật Bản, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga khẳng định Chính phủ Nhật Bản hiện vẫn chưa có kế hoạch ban bố lại tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với dịch Covid-19, do lo ngại nền kinh tế quốc gia hậu đại dịch khó phục hồi. Tính đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận hơn 19.000 ca nhiễm Covid-19 với gần 1.000 người tử vong./.

Viết bình luận