Tokyo, Nhật Bản ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh

Tokyo, Nhật Bản ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng nhanh

VOV.VN - Đến chiều 29/3, Thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã xác nhận thêm 68 người nhiễm mới SARS-CoV-2.

Đây là con số cao nhất trong 4 ngày liên tiếp số người bị lây nhiễm tăng nhanh. Trong số 68 người, có 20 người là bệnh nhân và hộ lý của bệnh viện Eiju, quận Taito-nơi được coi là ổ dịch của Tokyo trong những ngày qua. Như vậy, tổng số người bị nhiễm cho đến nay riêng Tokyo đã lên tới 430 người.

tokyo, nhat ban ghi nhan so ca mac covid-19 tang nhanh hinh 1
Một phụ nữ đeo khẩu trang ở khu phố Hoa tại thành phố Yokohama. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, tổng cộng tất cả các địa phương khác chỉ có thêm 20 người nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm trên toàn Nhật Bản là 1.806 người. Số người tử vong đang tạm dừng ở mức 65 người.

Các tỉnh lân cận Tokyo như Saitama, Gunma, Kanagawa… cũng kêu gọi người dân nơi đây hạn chế đi lại tới Tokyo trong những ngày này, ít nhất là đến 30/3 khi không cần thiết. Thống đốc tỉnh Saitama mong muốn người dân tăng cường làm việc tại nhà, đi làm lệch giờ nhau, và thực hiện 3 tránh là: không gian bí khí, không lưu thông; nơi có nhiều người tụ tập; hội thoại cự ly gần.

Trước diễn biến của dịch bệnh trở nên phức tạp tại Tokyo, Thủ tướng Abe Shinzo và Thị trưởng Koike đã cam kết nỗ lực hết sức để đảm bảo an toàn, an tâm cho người dân, đồng thời kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close