Tổng giám đốc WHO: Nhóm chuyên gia quốc tế đang trên đường đến Trung Quốc

Tổng Giám đốc WHO: Nhóm chuyên gia quốc tế đang trên đường đến Trung Quốc

VOV.VN - Nhóm do chuyên gia về vấn đề khẩn cấp y tế cộng đồng của Tổ chức Y tế thế giới Bruce Aylward dẫn đầu.

Một nhóm chuyên gia quốc tế do Tổ chức Y tế thế giới dẫn đầu hôm nay đến Bắc Kinh, Trung Quốc để hỗ trợ tìm hiểu về dịch virus corona mới đang hoành hành tại quốc gia này, cũng như nhiều nước trên thế giới.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng Giám đốc của Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo nhóm chuyên gia đã rời sân bay đến Trung Quốc. Nhóm do chuyên gia về vấn đề khẩn cấp y tế cộng đồng của Tổ chức Y tế thế giới Bruce Aylward dẫn đầu.

tong giam doc who: nhom chuyen gia quoc te dang tren duong den trung quoc hinh 1
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus 

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới đã thăm Bắc Kinh vào cuối tháng 1 và có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai bên nhất trí sẽ cử một nhóm chuyên gia quốc tế đến Trung Quốc để tìm hiểu về virus corona chủng mới.

Tuy nhiên phải mất gần 2 tuần sau mới thống nhất được thành phần đoàn để triển khai nhóm chuyên gia đến Trung Quốc. Ông Tedros trước đó bày tỏ hy vọng nhóm chuyên gia sẽ bao gồm các thành viên từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ. Tuy nhiên, thành phần đoàn hiện chưa được công bố chi tiết, ngoài việc do ông Bruce Aylward dẫn đầu và có sự tham gia của chuyên gia dịch tễ học và cấp cứu người Canada./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close