Tổng giám đốc WTO bất ngờ từ chức

Tổng giám đốc WTO bất ngờ tuyên bố từ chức sớm

VOV.VN - Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo ngày 14/5 đã tuyên bố từ chức trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc.

Phát biểu tại cuộc họp đặc biệt của WTO, Roberto Azevedo cho biết ông sẽ từ chức vào ngày 31/08 sau 7 năm trên cương vị Tổng giám đốc và đây là quyết định của cá nhân ông. Trong lịch sử 25 năm thành lập, WTO chưa bao giờ phải tìm người thay thế vị trí Tổng giám đốc trước khi nhiệm kỳ kết thúc và theo quy định của tổ chức này, quy trình lựa chọn người kế nhiệm sẽ sớm được bắt đầu.

tong giam doc wto bat ngo tu chuc hinh 1
Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo. Ảnh: MSN.

Trong thời gian vừa qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump liên tiếp chỉ trích WTO đã thiên vị Trung Quốc khi cho nước này tiếp tục các biện pháp trợ giá của chính phủ.

Trước thông tin Tổng giám đốc WTO bất ngờ từ chức, Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích WTO là một tổ chức tồi tệ và Mỹ đã bị đối xử rất tệ. Theo ông Trump, WTO đã coi Trung Quốc là một nước đang phát triển và do đó Trung Quốc đã được hưởng nhiều lợi ích mà Mỹ không có. 

Trong khi đó, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho rằng, mặc dù WTO có nhiều thiếu sót, ông Azevedo đã làm tốt nhiệm vụ của mình và sẽ khó có thể tìm người thay vị trí của ông./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close