Tổng thống Abbas đề nghị EU chính thức công nhận Nhà nước Palestine

VOV.VN - Tổng thống Palestine Abbas sẽ đề nghị EU chính thức công nhận nhà nước Palestine khi ông có cuộc gặp với Ngoại trưởng các nước trong khối hôm 22/1.

PC_Article_AfterShare_1

Ngoại trưởng Palestine Riad al-Maliki cho biết, Tổng thống Abbas sẽ hối thúc Liên minh châu Âu rằng khối này nên đưa ra các bước đi nhằm phản ứng lại quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Ông Abbas sẽ nhắc lại cam kết đối với tiến trình hòa bình tại Trung Đông.

tong thong abbas de nghi eu chinh thuc cong nhan nha nuoc palestine hinh 1
Tổng thống Abbas. Ảnh: Times of Israel.

Theo ông Maliki, kể từ sau quyết định của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, Palestine hi vọng các nước Liên minh châu Âu sẽ có những bước đi thúc đẩy và công nhận Palestine là một nhà nước, như một cách để phản ứng lại quyết định của Tổng thống Donald Trump.

Cuộc gặp của Tổng thống Abbas với Ngoại trưởng EU diễn ra khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang có chuyến thăm Israel.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Abbas và các nhà lãnh đạo Palestine từ chối có cuộc gặp với Phó Tổng thống Mỹ, khiến chuyến thăm của ông Pence trở nên khá hiếm hoi khi một quan chức cấp cao của Mỹ thăm khu vực mà không bao gồm các cuộc đối thoại với Palestine./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds