Tổng thống Áo xin lỗi vì vi phạm luật giới nghiêm

Tổng thống Áo xin lỗi vì vi phạm luật giới nghiêm

VOV.VN - Tổng thống Áo Van der Bellen đã xin lỗi trên Twitter sau khi ông và phu nhân bị cảnh sát bắt quả tang vi phạm luật giới nghiêm tại một nhà hàng.

Theo quy định các lệnh hạn chế đang được áp dụng tại Áo, các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa trước 11h đêm, tuy nhiên, theo thông tin đăng tải trên truyền thống nước này, Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen và phu nhân đã bị cảnh sát quả tang ở khu vực ăn uống bên ngoài một nhà hàng ở trung tâm thủ đô Vienna sau 12h đêm thứ 7 vừa rồi cùng với hai người bạn của mình. Chia sẻ với báo giới, chủ nhà hàng cho biết họ đã đóng cửa theo đúng quy định vào lúc 23h và ông nghĩ khách hàng được phép ở khu vực ngoài trời sau thời gian đó.

tong thong ao xin loi vi vi pham luat gioi nghiem hinh 1
Ảnh: Politico

Trên trang Twitter của mình, Tổng thống Van der Bellen chia sẻ đây là lần đầu tiên ông cùng vợ ra ngoài ăn tối kể từ khi Áo áp dụng các lệnh hạn chế và gửi lời xin lỗi tới chủ nhà hàng về sai sót của mình. Ông cho biết sẽ chịu trách nhiệm về những gì mình đã gây ra cho nhà hàng nếu họ phải chịu bất cứ tổn thất nào từ sự cố này. Áo là một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu áp dụng nhiều các biện pháp hạn chế cứng rắn để đối phó với dịch Covid-19, được biết, khoản tiền phạt do vi phạm các quy định về luật hạn chế hiện tại có thể lên tới 30.000 euro./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close