Tổng thống Brazil sẽ trở lại làm việc ngay khi âm tính với SARS-CoV-2

Tổng thống Brazil sẽ trở lại làm việc ngay khi âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN - Tổng thống Bolsonaro cho biết ông sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị Covid-19 và các triệu chứng bệnh của ông đã thuyên giảm.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 13/7 cho biết ông cảm thấy “rất khỏe” và sẽ trở lại làm việc nếu các xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính trong ngày 14/7, tuy nhiên ông sẽ vẫn tiếp tục cách ly cho đến khi bình phục hoàn toàn.

tong thong brazil se tro lai lam viec ngay khi am tinh voi sars-cov-2 hinh 1
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Globo

Tổng thống cánh hữu nói với CNN tiếng Brasil rằng ông không hề cảm thấy khó thở hay bị mất vị giác.

“Tôi rất khỏe. Dự kiến ngày mai sẽ có một cuộc kiểm tra mới. Nếu mọi thứ đều ổn, tôi sẽ trở lại làm việc. Nếu không, chúng ta phải đợi thêm vài ngày nữa”, ông Bolsonaro nói.

Tổng thống Bolsonaro xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hôm 7/7 sau khi xuất hiện triệu chứng sốt. Ngay ngày hôm sau, ông nói rằng ông vẫn rất ổn, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào việc sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine – loại thuốc được Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi nhưng lại chưa chứng minh được hiệu quả về mặt khoa học trong điều trị Covid-19. Ông Bolsonaro cho biết, các triệu chứng đã thuyên giảm sau khi ông sử dụng hydroxychloroquine.

Brazil là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ. Tính đến sang 14/7 (giờ Việt Nam), Brazil ghi nhận gần 1,9 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 72.921 ca tử vong./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close