Tổng thống Brazil tuyên bố âm tính với virus SARS-CoV-2

Tổng thống Brazil tuyên bố âm tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Tổng thống Braziln Jair Bolsonaro ngày 13/3 cho biết, ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tuyên bố được Tổng thống Bolsonaro đưa ra trên trang Facebook cá nhân. Trước đó, nhật báo O Dia, tờ báo hàng đầu tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đưa tin ông Bolsonaro đã có kết quả xét nghiệm lần một dương tính với virus SARS-CoV-2. Thông tin này sau đó được nhiều hãng thông tấn báo chí trên thế giới đăng lại.

tong thong brazil tuyen bo am tinh voi virus sars-cov-2 hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trò chuyện với Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (trái) trong một bữa tối ở Mar-a-Lago, bang Florida ngày 7/3/2020. Ảnh: AFP

Cùng ngày, con trai của Tổng thống Brazil và là một nghị sỹ Quốc hội, ông Eduardo Bolsonaro, người cũng có chuyến thăm Mỹ cùng cha mình, đã thông báo trên trang Twiter cá nhân, rằng ông Bolsonaro “không có bất kỳ dấu hiệu nào lây nhiễm Covid-19”.

Tổng thống Brazil Bolsonaro đã phải tiến hành xét nghiệm sau khi Thư ký báo chí Fabio Wajngarten của ông được khẳng định mắc Covid-19 trong ngày 12/3, sau chuyến thăm Mỹ vừa qua.

Trong thời gian ở Mỹ, ông Bolsonaro và phái đoàn quan chức Brazil đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida. Phái đoàn Brazil đã ăn tối với Tổng thống Trump và đội ngũ của ông tại khu nghỉ dưỡng này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close