Tổng thống Donald Trump chào đón 3 tù nhân Mỹ trở về từ Triều Tiên

VOV.VN - Đích thân Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania đã đến tận Căn cứ Không quân Andrews để đón 3 tù nhân Mỹ trở về từ Triều Tiên.

Theo Daily Mail, ông Trump và bà Melania đã vỗ tay chào đón 3 người tù vừa được trả về là Kim Dong Chul, Kim Hak Song và Tony Kim trở về. Phát biểu ngay sát đường băng nơi chiếc máy bay hạ cánh, ông Trump ca ngợi: “Họ là những người vĩ đại. Thành thật mà nói tôi không nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra nhưng nó đã thành hiện thực. Việc đưa được họ trở về là rất quan trọng. Đây là một ngày hết sức đặc biệt đối với họ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và 3 tù nhân vừa trở về từ Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì đã chấp thuận yêu cầu “sớm thả tự do cho 3 công dân Mỹ” và gọi đây là “một điều kỳ diệu”. Ông Trump cho biết thêm, ông luôn tin tưởng nhà lãnh đạo Triều Tiên “thực sự muốn làm điều gì đó”.

“Chúng tôi mới chỉ đi những bước đầu tiên. Tôi thực sự tin rằng, chúng tôi có cơ hội rất tốt để thực hiện một điều gì đó thực sự ý nghĩa. Nếu trước đó 5 năm, 10 năm hay thậm chỉ chỉ là 1 năm, có ai nói về điều này, hẳn là bạn sẽ nói: “Điều đó không thể xảy ra”. “Thành tựu mà tôi tự hào nhất sẽ là việc chúng tôi có thể phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên”, ông Donald Trump nói thêm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ không diễn ra ở Bàn Môn Điếm

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/5 cho biết, ông sẽ công bố địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều trong 3 ngày tới.

Triều Tiên thả 3 công dân Mỹ: Cử chỉ đẹp hướng tới thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Việc Triều Tiên trả tự do cho 3 công dân Mỹ bị Bình Nhưỡng bắt giam là một động thái tích cực trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Ảnh: Ngoại trưởng Mỹ tươi cười gặp gỡ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

Singapore sẽ là điểm gặp mặt Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào giữa tháng 6?

VOV.VN - Các nguồn tin thân cận với Nhà Trắng cho biết, chính quyền Mỹ đã có những động thái chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore.

Tin cùng chuyên mục