Tổng thống Donald Trump xem xét địa điểm cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc lựa chọn 2 hoặc 3 địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

Phát biểu trước cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Nhà Trắng, ông Donald Trump cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 là một diễn biến “rất tích cực”, các mối quan hệ thù địch đang được xây dựng lại và trở nên mạnh mẽ. Điều này sẽ mang lại hòa bình cho thế giới.

tong thong donald trump xem xet dia diem cho thuong dinh my-trieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc lựa chọn 2 hoặc 3 địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Ảnh: ABC

Ông khẳng định, Mỹ đang tiến hành trao đổi với cả Triều Tiên và Hàn Quốc để sớm thiết lập các cuộc gặp song phương. Địa điểm cho các cuộc gặp đang được cân nhắc, có thể là 2 đến 3 địa điểm khác nhau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng sẽ có một cuộc gặp thành công và sẽ cùng Triều Tiên cũng như Hàn Quốc đưa ra một giải pháp tốt nhất. Trước đó, sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, ông Donald Trump đã viết trên trang cá nhân gọi đó là “cuộc gặp lịch sử” và thế giới nên tự hào về những gì đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Châu Anh/VOV1 Theo Tân hoa xã, CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng ngàn người chen chân chứng kiến lễ rước 17 “ông lợn” tại làng La Phù
VOV.VN - 17 "ông lợn" đã được tuyển chọn kỹ càng từ khắp các thôn xóm trong làng La Phù, trong đó "ông lợn" nặng nhất lên đến gần 270kg.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds