Tổng thống Donald Trump xem xét địa điểm cho thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc lựa chọn 2 hoặc 3 địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

Phát biểu trước cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel tại Nhà Trắng, ông Donald Trump cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 là một diễn biến “rất tích cực”, các mối quan hệ thù địch đang được xây dựng lại và trở nên mạnh mẽ. Điều này sẽ mang lại hòa bình cho thế giới.

tong thong donald trump xem xet dia diem cho thuong dinh my-trieu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc lựa chọn 2 hoặc 3 địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Ảnh: ABC

Ông khẳng định, Mỹ đang tiến hành trao đổi với cả Triều Tiên và Hàn Quốc để sớm thiết lập các cuộc gặp song phương. Địa điểm cho các cuộc gặp đang được cân nhắc, có thể là 2 đến 3 địa điểm khác nhau.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng sẽ có một cuộc gặp thành công và sẽ cùng Triều Tiên cũng như Hàn Quốc đưa ra một giải pháp tốt nhất. Trước đó, sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, ông Donald Trump đã viết trên trang cá nhân gọi đó là “cuộc gặp lịch sử” và thế giới nên tự hào về những gì đang diễn ra trên bán đảo Triều Tiên./.

Châu Anh/VOV1 Theo Tân hoa xã, CNN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x