Tổng thống đương nhiệm Ba Lan tái đắc cử

Tổng thống đương nhiệm Ba Lan tái đắc cử

VOV.VN - Đương kim Tổng thống Andrzej Duda đã giành chiến thắng sít sao, qua đó đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 để tiếp tục lãnh đạo Ba Lan thêm 5 năm nữa.

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Ba Lan công bố: đương kim Tổng thống Andrzej Duda đã giành chiến thắng sít sao trong vòng hai bầu cử Tổng thống nước này, qua đó đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 để tiếp tục lãnh đạo Ba Lan thêm 5 năm nữa. 

tong thong duong nhiem ba lan tai dac cu hinh 1
Tổng thống đương nhiệm Ba Lan tái đắc cử. (Ảnh: polandin.com)

Theo Ủy ban Bầu cử Quốc gia, với kết quả kiểm hơn 99% số phiếu, ông Duda giành được 51.21% số phiếu trong khi ứng cử viên đối lập là Thị trưởng thành phố Warsaw, Rafal Trzaskowski nhận được 48.79% số phiếu.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Quốc gia cho biết, quá trình kiểm phiếu vẫn đang diễn ra và kết quả chính thức cuối cùng sẽ được công bố sau. Tuy nhiên, những lá phiếu còn lại sẽ không thể thay đổi được cục diện của cuộc bầu cử.  

Chiến thắng lần này của Tổng thống Duda, đồng minh thân cận của Đảng Luật pháp và Công lý (PiS) cầm quyền sẽ mở đường cho chính phủ tiếp tục các chương trình cải cách tư pháp vốn gây nhiều tranh cãi và bị Liên minh châu Âu lo ngại sẽ phá vỡ các quy tắc dân chủ.   

Bầu cử tổng thống Ba Lan lần này đạt tỷ lệ cử tri cao ở mức 68.12%. Đây cũng là lần bầu cử có kết quả sít sao nhất tại nước này kể từ năm 1989./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close