Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tấn công người Kurd ở Syria

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tấn công người Kurd ở Syria

VOV.VN-Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/11 khẳng định nước này sẽ tiếp tục tấn công người Kurd ở Syria tới khi mọi mối đe dọa từ tổ chức này với Ankara bị loại bỏ.

Phát biểu trước Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm nay (19/11) khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục tấn công lực lượng vũ trang người Kurd, Syria cho tới khi mọi mối đe dọa từ tổ chức này đối với Thổ Nhĩ Kỳ bị loại bỏ.

tong thong erdogan: tho nhi ky se tiep tuc tan cong nguoi kurd o syria hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters

Ông Erdogan cho biết, qua cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump mới đây, ông biết được rằng sự hỗ trợ của Mỹ đối với người Kurd Syria sẽ không thể kết thúc ngay lập tức và cuộc chiến chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ vẫn tiếp tục.

Theo ông Erdogan, ông cũng đã nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, nước này sẽ không từ bỏ hợp đồng mua bán hệ thống phòng không S-400 với Nga, bất chấp sự phản đối của các nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO). Nếu Mỹ “không nhượng bộ” trong việc bán dòng máy bay chiến đấu thế hệ Năm F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, nước này sẽ buộc phải tìm giải pháp thay thế.

Tuần trước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tới Mỹ để hội đàm với Tổng thống Donald Trump, nhằm giải quyết nhiều vấn đề đang tồn tại giữa hai bên. Tuy nhiên, những vấn đề về người Kurd, Syria hay các thương vụ vũ khí quân sự vẫn là những bất đồng sâu sắc giữa 2 bên chưa thể giải quyết./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close