Tổng thống Hàn Quốc chỉ định nội các mới

VOV.VN - Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ phe đối lập, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 9/9 chính thức bổ nhiệm ông Cho Kuk làm Bộ trưởng Tư pháp nước này.

Ông Cho Kuk - phụ tá thân cận của nhà lãnh đạo Moon Jae-in, hiện là nhân vật nhằm trong diện điều tra do dính cáo buộc tham nhũng.

Ông Cho Kuk. Ảnh: East Asia Research Center.

Nhân dịp này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng phê chuẩn việc bổ nhiệm 5 Bộ trưởng hoặc quan chức cấp bộ khác, bao gồm người đứng đầu Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông cũng như Bộ Gia đình và Bình đẳng Giới. Ngoài ra, ông Moon Jae-in còn bổ nhiệm người đứng đầu Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, Ủy ban Thương mại Công bằng và Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Sáu nhân vật mới vừa được bổ nhiệm đều đã trải qua phiên điều trần tại Quốc hội, tuy nhiên hiện báo cáo về các phiên điều trần vẫn chưa được Quốc hội thông qua. Các gương mặt mới này dự kiến sẽ tham dự cuộc họp nội các đầu tiên vào ngày mai (10/9)./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
KBS, NHK

Viết bình luận

Tin liên quan

Nội các Hàn Quốc dự tính phê chuẩn thỏa thuận Thượng đỉnh liên Triều

VOV.VN - Ngày 23/10, nội các Hàn Quốc lên kế hoạch thông qua thỏa thuận đạt được với Triều Tiên trong Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bổ nhiệm 16 thứ trưởng mới

Cuộc cải tổ này được xem như sự sẵn sàng của ông Moon Jae-in nhằm nắm chắc hơn các công việc của đất nước khi ông sẽ bước sang năm cầm quyền thứ 3.

Tổng thống Moon Jae-in: Quân đội Mỹ nên ở lại Hàn Quốc

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng, quân đội Mỹ nên ở lại Hàn Quốc ngay cả sau khi bán đảo Triều Tiên được thống nhất.

Chủ tịch Cuba chỉ định Nội các mới

VOV.VN - Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel ngày 21/7 đã chỉ định Nội các mới. Đa số các Bộ trưởng của Chính phủ tiền nhiệm được giữ lại trong Nội các mới.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ sang Mỹ vào đầu tháng 4

VOV.VN - Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 29/3 đưa tin Tổng thống Moon Jae-in dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington đầu tháng tới.

Hình ảnh phụ nữ Triều Tiên hồ hởi đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

VOV.VN - Rất đông phụ nữ Triều Tiên nghênh đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngay tại sân bay, dọc đường bộ và tại các sự kiện văn hóa nghệ thuật.

Tin cùng chuyên mục