Tổng thống Hàn Quốc gửi thư cho Thủ tướng Nhật Bản

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi thư cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về cải thiện quan hệ song phương.

Trong một bức thư cá nhân gửi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 24/10 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần sớm cải thiện quan hệ với Nhật Bản.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Straits Times.

Bức thư được Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon trao cho Thủ tướng Shinzo Abe tại cuộc gặp ở thủ đô Tokyo.

Phát biểu sau cuộc gặp, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young cho biết, hai bên nhất trí về tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác láng giềng. Do đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cần thúc đẩy giải pháp cho những bất đồng chưa được giải quyết. Hai nước cũng nhất trí tạo điều kiện thuận cho các cuộc đối thoại ở các cấp khác nhau để sớm cải thiện quan hệ song phương, phối hợp chặt chẽ 3 bên với Mỹ liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

Tuyên bố đưa ra sau cuộc gặp, Thủ tướng Abe cũng khẳng định, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang trong tình trạng rất nghiêm trọng và cần được giải quyết. Thủ tướng Abe cũng nhấn mạnh sự cần thiết của mối quan hệ hợp tác hai bên trong việc giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, tại cuộc gặp hôm nay, hai bên chưa thảo luận cụ thể về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Shinzo Abe  trong thời gian tới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Mỹ sẵn lòng giúp dàn xếp căng thẳng giữa Hàn Quốc-Nhật Bản

VOV.VN - Ông Trump lên tiếng bày tỏ sẵn sàng giúp giảm căng thẳng liên quan tới những tranh cãi chính trị và kinh tế gần đây giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo, Nhật - Hàn “lo ngay ngáy“

VOV.VN - Nhật Bản và Hàn Quốc đã có phản ứng về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên ngày 2/10. Đây là vụ phóng thử vũ khí lần thứ 11 của Bình Nhưỡng trong năm nay.

Hàn - Nhật giải quyết căng thẳng về lao động cưỡng bức thời chiến

VOV.VN - Nhật Bản và Hàn Quốc đang nỗ lực giải quyết vấn đề lao động cưỡng bức trong bối cảnh quan hệ song phương xấu liên quan đến vụ khóa radar hỏa lực.

Căng thẳng leo thang giữa Hàn Quốc – Nhật Bản

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phải đề nghị Mỹ – một đồng minh lớn của cả 2 quốc gia này đứng ra hòa giải.

Nhật-Hàn nóng lòng thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vô điều kiện để thảo luận về một số vấn đề tồn tại giữa hai nước.

Trả đũa thương mại lẫn nhau, Nhật-Hàn vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại

VOV.VN - Dù cuộc chiến thương mại và ngoại giao không hạ nhiệt, song vì là 2 đối tác quan trọng của nhau, Nhật-Hàn đều không muốn đẩy bất đồng lên cao hơn.

Tin cùng chuyên mục