Tổng thống hợp hiến của Honduras về nước

Tổng thống bị lật đổ của Honduras Manuel Zelaya đã trở về nước và đang tị nạn tại Đại sứ quán Brazil ở thủ đô Tegucigalpa

Phát biểu qua điện thoại bằng tiếng Tây Ban Nha và được phát trên kênh truyền hình CNN, ông Zelaya khẳng định, ông và vợ hiện đang ở trong sứ quán Brazil tại thủ đô Tegucigalpa của Honduras.

Nhân viên đại sứ quán Brazil cũng đã xác nhận thông tin này, trong khi đó, Tổng thống lâm thời của Honduras Roberto Micheletti đã phủ nhận thông tin ông Zelaya đã về nước và khẳng định rằng, ông Zelaya sẽ bị bắt ngay khi đặt chân lên lãnh thổ của Honduras.

Cách đây 3 tháng, Tổng thống Zelaya đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính và bị trục xuất sang Costa Rica. Khi biết thông tin ông Zelaya trở về nước, hàng nghìn người Honduras đã đổ về thủ đô của nước này để bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống hợp hiến Zelaya.

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez cho biết, ông Zelaya phải mất hai ngày đi bằng đường bộ mới có thể đặt chân đến thủ đô của Honduras./.

Minh Hiển (từ Washington)
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage