Tổng thống Indonesia sẽ cải tổ nội các nếu Covid-19 vẫn nghiêm trọng

Tổng thống Indonesia sẽ cải tổ nội các nếu Covid-19 vẫn nghiêm trọng

VOV.VN - Tổng thống Joko Widodo khẳng định: Sự chủ quan của nhiều quan chức đã khiến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Indonesia diễn biến ngày càng phức tạp.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 28/6 cho biết, ông sẽ sẵn sàng cải tổ hay thậm chí giải tán một số cơ quan Chính phủ nếu các các cơ quan này tiếp tục không làm tròn trách nhiệm trong cuộc chiến đối phó với đại dịch Covid-19.

tong thong indonesia se cai to noi cac neu covid-19 van nghiem trong hinh 1
Ảnh minh hoạ: AP

Phát biểu trong cuộc họp nội các trực tuyến, Tổng thống Widodo cho biết, ông rất không hài lòng khi trong tình hình hiện nay vẫn có nhiều nhà chức trách “thờ ơ, bàng quan” đối với cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu. Ông Widodo khẳng định sự chủ quan không làm tròn trách nhiệm của nhiều quan chức đã làm tình hình dịch bệnh tại nước này diễn biến ngày càng phức tạp.

Số ca mắc Covid-19 mới tại Indonesia vẫn tiếp tục gia tăng sau khi nước này nới lỏng các hạn chế di chuyển và cho phép một số doanh nghiệp hoạt động trở lại trong tháng 6/2020. Trong vòng 24h qua, Indonesia đã báo cáo số ca nhiễm tăng kỷ lục với gần 1.200 ca nhiễm mới, đưa tổng số lên tới hơn 54.000 ca với gần 3.000 người tử vong./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close