Tổng thống Indonesia sẽ cải tổ nội các nếu Covid-19 vẫn nghiêm trọng

VOV.VN - Tổng thống Joko Widodo khẳng định: Sự chủ quan của nhiều quan chức đã khiến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Indonesia diễn biến ngày càng phức tạp.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 28/6 cho biết, ông sẽ sẵn sàng cải tổ hay thậm chí giải tán một số cơ quan Chính phủ nếu các các cơ quan này tiếp tục không làm tròn trách nhiệm trong cuộc chiến đối phó với đại dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ: AP

Phát biểu trong cuộc họp nội các trực tuyến, Tổng thống Widodo cho biết, ông rất không hài lòng khi trong tình hình hiện nay vẫn có nhiều nhà chức trách “thờ ơ, bàng quan” đối với cuộc khủng hoảng đại dịch toàn cầu. Ông Widodo khẳng định sự chủ quan không làm tròn trách nhiệm của nhiều quan chức đã làm tình hình dịch bệnh tại nước này diễn biến ngày càng phức tạp.

Số ca mắc Covid-19 mới tại Indonesia vẫn tiếp tục gia tăng sau khi nước này nới lỏng các hạn chế di chuyển và cho phép một số doanh nghiệp hoạt động trở lại trong tháng 6/2020. Trong vòng 24h qua, Indonesia đã báo cáo số ca nhiễm tăng kỷ lục với gần 1.200 ca nhiễm mới, đưa tổng số lên tới hơn 54.000 ca với gần 3.000 người tử vong./.

Viết bình luận