Tổng thống Indonesia và các bộ trưởng xét nghiệm Sars-CoV-2

Tổng thống Indonesia và các Bộ trưởng xét nghiệm SARS-CoV-2

VOV.VN - Hôm nay, Tổng thống Indonesia và các Bộ trưởng trong nội các của nước này đã xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại Dinh tổng thống hôm nay, Tổng thống Joko Widodo cho biết, các Bộ trưởng trong nội các của ông đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện quân đội Garot Subroto, thủ đô Jakarta.

tong thong indonesia va cac bo truong xet nghiem sars-cov-2 hinh 1
Tổng thống Indonesia và các bộ trưởng xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: Akuratnews)

Bản thân Tổng thống Joko Widodo cũng đã xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vào buổi chiều nay. Động thái này đến sau khi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Indonesia được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 14/3 và phù hợp với chỉ thị tập trung phát hiện sớm các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 của Tổng thống Indonesia.

Một số Bộ trưởng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong đó có có Bộ trưởng tài chính và Bộ trưởng Nông nghiệp và Kế hoạch đất đai Indonesia.

Phát ngôn chính phủ đặc trách về virus Sars-CoV-2 cho biết, tính đến chiều ngày 15/3, Indonesia ghi nhận 117 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 5 trường hợp tử vong và 8 trường hợp khỏi bệnh sau quá trình điều trị tích cực tại bênh viện. Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Indonesia là bệnh nhân số 76 mắc Covid-19 tại Indonesia.

Để ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 tại đất nước vạn đảo này, Tổng thống Indonesia đã đưa ra một số biện pháp, trong đó có việc thành lập Đội phản ứng nhanh với dịch Covid-19 và yêu cầu người dân làm việc, học tập và cầu nguyện tại nhà bắt đầu từ 16/3./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close